Mở rộng (0)

Bật mí cách xử lý mối nối cho trần thạch cao

Thứ sáu, 06/05/2016 10:58

Xử lý các mối nối đúng kỹ thuật mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ là một trong những khâu "khó nhằn" khi làm trần thạch cao cho căn hộ. Nhưng đừng quá lo lắng, hãy học hỏi một số kinh nghiệm được các nhóm thợ đóng trần thạch cao bật mí dưới đây, để nếu không tự tay trực tiếp thi công thì ít nhất bạn cũng có thể quản lý và nghiệm thu tốt hơn nhé!

Nứt tại những vị trí nối

Có nhiều công trình sau khi hoàn thiện thi công xong đã xuất hiện những đường nứt ở vị trí tiếp giáp, các mối nối của trần thạch cao với tường. Điều này xảy ra sở dĩ là vì sự thay đổi độ ẩm của thời tiết, nhiệt độ tăng giảm thất thường hoặc người thi công xử lý các mối nối không kỹ khiến trần bị nứt.

trần thạch cao
Có nhiều công trình sau khi hoàn thiện thi công xong đã xuất hiện những đường nứt
ở vị trí tiếp giáp, các mối nối của trần thạch cao với tường

Để khắc phục tình trạng này, trước hết bạn cần lựa chọn đúng chủng loại sản phẩm đã được thiết kế riêng để che phủ các mối nối, bao gồm băng giấy, bột xử lý mối nối. Bên cạnh đó, trong quá trình thi công trần thạch cao, cần lưu ý đến việc sắp đặt các ty treo trần không liên kết ở gần các xà gồ mái tôn, nguyên nhân là bởi khi bị tác động của gió và sự tăng giảm nhiệt độ sẽ khiến trần bị tác động nhiều hơn.

Gợn sóng tại những vị trí nối

Ngoài hiện tượng trên, tình trạng gồ lên ở các mối nối hay còn gọi là gợn sóng cũng là một hiện tượng thường được bắt gặp khá nhiều. Khi quan sát thì ở các mối nối, trần thạch cao thường cộm lên khoảng 2mm, điều này khó có thể nhận thấy bằng mắt thường nhưng nếu ở một số vị trí đủ ánh sáng như cửa ra vào, cửa sổ, vách kính đón ánh sáng thì sẽ rất dễ nhận ra điều đó.

trần thạch cao
Tình trạng gồ lên ở các mối nối hay còn gọi là gợn sóng cũng là
một hiện tượng thường được bắt gặp khá nhiều

Để khắc phục tình trạng trên, bạn cần trét một lớp mỏng bột xử lý mối nối vào giữa 2 mối nối và đảm bảo rộng khoảng 60mm. Tiếp đến, dán băng giấy lên trên lớp bột vừa trét và dùng bay ép và miết nhẹ nó vào. Hãy thao tác một cách từ từ để lớp bột bên dưới băng giấy tràn ra đều sang 2 bên. Sử dụng bột xử lý để trét các đầu vít, phủ thêm một lớp bột nữa lên trên băng giấy, đảm bảo nó phải che phủ hết bề mặt. Đợi nó không rồi phủ lên một lớp nữa là xong, tại các tấm vạt cạnh thì làm phẳng các mối nối bằng giấy nhám, lăn sơn để chúng đẹp hơn.

(Theo Báo Xây dựng Online)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu