Mở rộng (0)

Chỉ nên làm trần nhà riêng cao 3 mét

Thứ năm, 03/11/2016 11:54

Khi nhà quá nhỏ hoặc chi phí xây nhà không nhiều, bạn không nên làm trần cao.

Không gian sẽ có cảm giác thoáng đãng, rộng rãi hơn nếu công trình được làm trần cao. Bạn có thể nhận thấy rõ điều này ở các nhà hát, phòng họp, nhà thi đâu, nhà thờ hay lâu đài. Tuy nhiên, đối với nhà ở có thể sẽ phản tác dụng vì dễ gây ra bầu không khí lạnh lẽo.

trần nhà
Trần của những căn phòng như phòng ngủ nên có độ cao vừa phải. Ảnh: Zupacraft

Một điểm nữa, chiều cao của người châu Á cũng thường không tốt nên trần nhà tiêu chuẩn cũng thấp hơn những quốc gia khác ở phương Tây.

Độ cao của trần nên tùy thuộc vào hiện trạng ngôi nhà. Trần cao thường mang tới cảm giác thoáng đãng nhưng cũng có một vài nhược điểm như sau:

- Tốn kém chi phí điện, vật liệu xây dựng: Nhà càng cao, tiền mua sơn, gạch, làm cầu thang càng nhiều. Mặt khác, bạn sẽ phải lắp điều hòa công suất lớn hơn và số lượng đèn cũng nhiều hơn.

- Không hợp với nhà nhỏ: Nếu diện tích căn nhà chỉ có vài chục m2 trong khi trần cao 4m, không gian ắt sẽ có cảm giác bị hẹp lại khi mắt bị hút lên cao.

- Khó khăn hơn khi sửa chữa: Khi đèn cháy hay quạt trần bẩn, bạn sẽ thấy việc vệ sinh, thay thế các thiết bị này ở vị trí quá cao là vô cùng bất tiện.

- Nhà có cảm giác lạnh lẽo: Dù nhà rộng hay hẹp, trần quá cao sẽ mang đến cảm giác choáng ngợp, lạnh lẽo và khó tạo sự ấm cúng cần thiết cho người sử dụng. Để khắc phục nhược điểm này, bạn có thể  lắp thêm đèn chùm lộng lẫy hoặc sử dụng sơn màu tươi sáng

Theo Asian Lifestyle, tốt nhất là nên làm trần nhà riêng khoảng trên dưới 3m. Trần nhà dưới 2,5m sẽ khiến gia chủ cảm thấy nặng nề, khó chịu. Mặt khác, tùy thuộc vào từng tầng, từng phòng, độ cao có thể khác nhau. Tầng 1 có phòng khách thường có độ cao hơn hẳn tạo sự rộng rãi còn những tầng khác với phòng ngủ, chỗ làm việc cần có không khí ấm cúng nên có độ cao vừa phải.

(Theo Vnexpress)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu