Mở rộng (0)

Một số lỗi bố trí đèn trong nhà gây bất tiện

Thứ ba, 24/04/2018 08:09

Việc thiết kế đèn trong ngôi nhà rất quan trọng, chỉ cần một lỗi nhỏ sẽ gây bất tiện trong cuộc sống.

1. Chỉ có một hệ thống đèn trong mỗi phòng

Các không gian chính như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, nếu chỉ bố trí một hệ thống chiếu sáng thì rất bất tiện. Ở mỗi khu vực này, gia chủ cần lắp đặt các nguồn sáng phù hợp. Chẳng hạn như ở phòng bếp cần có đèn trần để tỏa ánh sáng chung, đèn ở khu vực nấu nướng, rửa bát. Ngoài ra, khi một hệ thống chiếu sáng trục trặc thì không có đèn thay thế.

Nội thất
Mỗi phòng nên sử dụng hệ thống đèn phù hợp. Ảnh: Hà Thành 

2. Bố trí ánh sáng không đồng đều

Ở các phòng không nhất thiết phải dàn đèn nhưng chú ý không được để góc tối tỏng nhà. Bạn có thể lắp nhiều hệ thống chiếu sáng để bật tắt tùy thời điểm sử dụng để tiết kiệm điện. Nên mọi điểm trong phòng đều đủ ánh sáng, thuận tiện cho các hoạt động của gia chủ.

3. Bố trí công tắc không thuận lợi

Công tắc cần được lắp đặt ở nơi cho phù hợp tùy thuộc vào thói quen sinh hoạt và thiết kế nhà. Như đèn cầu thang cần có công tắc tắt bật ở hai vị trí. bạn có thể bật đèn khi ở tầng một và tắt đèn khi lên tới tầng 2. Đối với phòng ngủ, đèn có thể bật tắt ở sát cửa ra vào và gần giường ngủ.

4. Màu ánh sáng không phù hợp

Thông thường, đèn có 2 loại màu là trắng và vàng. Không gian kém thẩm mỹ và đơn điệu nếu chỉ sử dụng một loại. Ánh sáng trắng cho màu sắc không thật và nhợt nhạt còn ánh sáng vàng lại gây cảm giác bức bối vào mùa nóng. Vì vậy, gia chủ cần kết hợp cả hai loại ánh sáng này với nhau.

Đối với các phòng chức năng như phòng khách, bếp, phòng ngủ không nên dùng ánh sáng màu xanh, đỏ, tím… Ánh sáng các màu này chỉ dùng ở các phòng karaoke, phòng giải trí.

5. Sử dụng đúng loại bóng đèn

Khi mua đèn, bạn cần chọn đèn phù hợp công năng và phong cách thiết kế của từng phòng. Đèn ngủ cần điều chỉnh độ sáng tối thì nên dùng bóng sợi đốt. Các vị trí đèn trên lối đi, hành lang hay tắt bật liên tục nếu dùng bóng compact thì bóng dễ cháy. Đèn tranh, ảnh nếu rọi bằng ánh sáng trắng sẽ cho sai màu. Bên cạnh đó, chủ nhà cũng cần lựa kiểu đèn phù hợp với phong cách nội thất.

(Theo Vnexpress)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu