Mở rộng (0)

Những lầm tưởng thường gặp của chủ nhà khi chống thấm cho công trình

Thứ năm, 30/08/2018 14:54

Thấm dột tại các công trình lâu ngày sẽ khiến nấm mốc sinh sôi, làm cho công trình nhanh xuống cấp hơn. Nhưng điều nguy hiểm hơn là hiện tượng thấm dột có thể khiến các thiết bị điện âm tường bị chập, rò rỉ điện, gây giật điện.

Dưới đây là những sai lầm phổ biến mà các chủ nhà thường gặp phải khi thực hiện chống thấm:

Không chuẩn bị các phương án chống thấm ngay từ ban đầu

Việc xử lý thấm dột vô cùng phức tạp vì phải qua nhiều bước, nhiều công đoạn: cạo bỏ toàn bộ lớp sơn bên ngoài, xử lý chỗ bị thấm sau đó mới có thể sơn lại. Nếu bạn xử lý chống thấm ngay từ đầu cho công trình, không những tiết kiệm được chi phí từ 5 - 7 lần so với xử lý sau này mà còn đỡ mất thời gian, công sức hơn rất nhiều.

vết thấm dột
Các vết thấm dột trên tường sẽ khiến công trình xuống cấp nhanh

Không xử lý chống thấm nếu nhà ở miền Nam

So với thời tiết ẩm ướt, mưa nhiều của miền Bắc, khí hậu tại miền Nam nhìn chung ôn hòa hơn nhiều. Đây cũng là lý do mà nhiều gia đình ở miền Nam khá thờ ơ, chủ quan, thậm chí bỏ qua việc chống thấm. Tuy nhiên, những năm gần đây, thời tiết tại miền Nam cũng rất thất thường, có khi còn xuất hiện không khí lạnh và mưa phùn như ở miền Bắc, do đó có nhiều ngôi nhà xuất hiện tình trạng thấm dột. Do đó, dù ở miền Nam, chủ nhà vẫn nên xử lý chống thấm ngay từ đầu để bảo vệ ngôi nhà, tránh phát sinh chi phí sửa chữa sau này.

Sơn chống thấm và chất chống thấm giống nhau

Thực tế, sơn chống thấm có tính năng hoàn toàn khác với chất chống thấm. Cụ thể, sơn chống thấm là loại sơn phủ bên ngoài, vừa có tác dụng trang trí, vừa có thể chống thấm. Còn chất chống thấm thì có chức năng chống thấm chuyên dụng, sau lớp vữa xi măng sẽ phủ lớp chất chồng thấm lên, rồi mới đến lớp bột trét, sơn lót và sơn phủ.

sơn chống thấm
Cùng chống thấm nhưng cách sử dụng sơn chống thấm và
chất chống thấm hoàn toàn khác nhau

Điểm chung của hai sản phẩm này là đều giúp bề mặt công trình không bị bong tróc, thấm nước. Trong điều kiện thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều như tại Việt Nam, các nhà thầu khuyến khích chủ nhà nên sử dụng lớp chất chống thấm chuyên dụng. Còn nếu có thêm cả lớp sơn chống thấm bên ngoài thì sẽ càng giúp tăng độ bền của bề mặt công trình.

Việc chống thấm là của thầu thợ

chống thấm công trình
Thay vì để cho thợ lo hết, chủ nhà nên tìm hiểu kỹ việc chống thấm và có những lựa chọn phù hợp

Không ít chủ nhà nghĩ rằng việc có cần xử lý chống thấm từ đầu và phương án chống thấm ra sao là do thầu thợ quyết định, mình không cần can thiệp. Tuy nhiên, để tài sản lớn của mình an toàn, không bị phát sinh phiền toái về sau, chủ nhà cần tìm hiểu thêm về việc chống thấm, chủ động làm việc với thầu thợ để đảm bảo ngôi nhà của mình được bền đẹp nhất.

(Theo Vnexpress.net)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Thêm 4 dự án lớn tại Bình Thuận bị yêu cầu ngừng giao dịch

Thêm 4 dự án lớn tại Bình Thuận bị yêu cầu ngừng giao dịch

Theo thông tin ngày 16/6 từ ông Xà Dương Thắng, Giám đốc Sở Xây dựng Bình Thuận, chủ đầu tư của 4 dự án bất động sản tại TP. Phan Thiết vừa được yêu cầu ngừng các giao dịch vì chưa đảm bảo điều kiện kinh doanh theo quy định.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu