Mở rộng (0)

Những lỗi thiết kế khiến nhà tắm mất đẹp

Thứ hai, 26/06/2017 15:14

Phòng tắm là nơi giúp mọi người thư giãn sau ngày dài làm việc. Vậy nên chú trọng việc thiết kế từng chi tiết để mọi công năng đáp ứng tốt nhất.

Dưới đây là các lỗi sai các gia đình hay mắc phải:

1. Cố để nhiều thiết bị, đồ dùng trong phòng nhỏ

Thông thường, phòng tắm có diện tích nhỏ hơn so với các không gian khác trong nhà. Nên bạn hãy lựa chọn những món đồ thiết yếu nhất, giảm bớt nhu cầu sống xa xỉ. Bạn có thể dùng khu tắm đứng thay cho bồn tắm, làm giá treo khăn thay cho các tủ đồ lớn. Hoặc nên để một số loại dầu gội, sữa tắm đủ dùng, không nên mua sắm quá nhiều gây lãng phí và chật chội.

Phòng tắm
Sẽ khó vệ sinh nếu tường ốp gạch đá sần sùi. Ảnh minh họa: B&B.

2. Chú trọng vẻ đẹp thẩm mỹ hơn sự thực dụng

Phòng tắm là nơi cần tính thực dụng cao nhất trong nhà. Ngăn đồ nằm sau gương soi giúp phòng gọn gàng nhưng nếu bạn cần dùng nhiều loại hóa mỹ phẩm mỗi lần tắm gội thì việc mở tủ ra vào liên tục sẽ rất bất tiện. Hãy thay thế kiểu tủ này bằng kệ để đồ thông thường.

3. Vật liệu ốp lát, thiết bị khó lau chùi

Nhà tắm là nơi tiếp xúc nhiều với nước, dễ bị ám các mùi hôi, chất bẩn. Vì vậy, bạn nên chọn các loại gạch, bồn tắm, bồn rửa dễ lau chùi. Bạn sẽ rất khó làm sạch với những loại gạch đá sần sùi dù mất nhiều thời gian và hóa chất tẩy rửa.

4. Ánh sáng không phù hợp

Trong nhà tắm không cần treo đèn chùm hay những loại đèn đắt tiền. Tuy nhiên, khu vực này cũng cần đủ sáng, lý tưởng nhất là ngập tràn ánh sáng mặt trời. Nếu phòng không có cửa sổ, bạn cần bố trí ít nhất hai nguồn sáng: đèn trần và đèn ở rọi treo ở gương. Cần hạn chế tối đa bố trí một chiếc đèn duy nhất trên trần nhà khiến bạn không thể vệ sinh sạch sẽ răng miệng, khuôn mặt.

5. Thông gió kém

Các khu vực có cửa sổ thường được dành cho phòng khách, phòng ngủ. Phòng tắm hay bị bố trí vào các góc phòng bí bức, thường các gia đình chỉ lắp quạt hút cho có. Nên để có giải pháp phù hợp giúp mùi hôi của phòng tắm được thoát cần phải nghiên cứu kỹ; bật quạt thông gió thường xuyên. Các loại nước xịt phòng, tinh dầu nên có hương thơm nhẹ nhàng.

(Theo Vnexpress)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Bất động sản Australia giảm sức hút với nhà đầu tư nước ngoài

Bất động sản Australia giảm sức hút với nhà đầu tư nước ngoài

Đầu tư nước ngoài vào bất động sản Australia giảm mạnh do có nhiều loại thuế, phí, chính sách kiểm soát dòng vốn cùng với hàng loạt các yếu tố bất lợi khác. Đây là những trở ngại khiến các nhà đầu tư nước ngoài nản lòng.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu