Mở rộng (0)

Ưu, nhược điểm của cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm

Thứ năm, 28/07/2016 11:14

Trong bất kỳ công trình kiến trúc nào thì cửa là một chi tiết không thể thiếu, nó góp phần làm cho ngôi nhà bạn tăng tính thẩm mỹ và trở nên hoàn chỉnh, an toàn cho ngôi nhà của bạn. Hiện nay trên thị trường có bán cửa làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như: cửa nhôm, cửa gỗ, cửa nhựa, cửa sắt…

Ngày nay, với công nghệ kỹ thuật tiên tiến thì hầu hết các loại cửa đều được thiết kế nhiều kiểu dáng đẹp mắt, hiện đại. Tuy vậy, với sự đa dạng của nhiều mẫu cửa khác nhau lại làm cho người tiêu dùng băn khoăn khi lựa chọn. Dưới đây là một số so sánh ưu nhược điểm của cửa nhựa uPVC và cửa nhôm cho bạn cùng tham khảo:

Về kết cấu

Cửa nhựa lõi thép có kết cấu chính từ profile được làm từ nhựa uPVC, loại nhựa này có đặc tính nhẹ, tạo độ bền chắc cho bộ cửa của bạn. Còn cửa nhôm thì thành phần chính là nhôm, cũng là vật liệu nhẹ, rất chắc chắn, giúp thi công dễ dàng. So về kết cấu của 2 loại thì cửa nhôm có độ bền tốt hơn so với cửa nhựa.

Kết cấu cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm rất tốt

Thứ hai, khả năng chống cháy, chịu nhiệt

Cửa nhôm có khả năng chống cháy hoàn hảo hơn, cửa nhôm có thể chịu được nhiệt độ cao nên rất được các gia chủ ưa chuộng dùng để thiết kế cửa sổ, cửa chính. Còn cửa nhựa lõi thép cũng có khả năng chống cháy nhưng không cao, nếu nhiệt độc vượt quá khả năng thì cửa sẽ hoàn toàn bị thiêu rụi.

Khả năng chịu nước tốt

Cửa nhựa lõi thép có khả năng chịu nước tốt hơn cửa nhôm, vì cửa không bị gỉ sét dù bị nước đọng trong quá trình sử dụng. Còn cửa nhôm thì khả năng chịu nước kém hơn, nếu cửa thường xuyên đọng nước sẽ xảy ra quá trình oxi hóa xuất hiện các vết hoen ố làm ảnh hưởng đến tính thẫm mỹ của bộ cửa.

Cửa nhựa lõi thép có khả năng chịu nước tốt hơn

Thứ tư, tính thẩm mỹ

Cả cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm đều mang những vẻ đẹp riêng cho bạn lựa chọn. Trong đó cửa nhựa thường có màu sắc nhẹ nhàng tạo cảm giác dịu nhẹ hiện đại cho không gian, còn cửa nhôm hiện có rất nhiều màu sắc phù hợp cho nhiều phong cách nội thất khác nhau.

Có rất nhiều kiểu dáng và kích thước cho bạn lựa chọn 

Thứ năm, về giá cả

Theo khảo sát thì cửa nhựa lõi thép có giá thành cao hơn so với cửa nhôm, tuy nhiên sản phẩm có giá rẻ không hẳn là sản phẩm không chất lượng. Vì vậy, điều quan trọng nhất là bạn lựa chọn và sử dụng loại cửa đúng mục đích sử dụng sẽ giúp nâng cao được tính thẩm mỹ lại vừa duy trì được tuổi thọ sử dụng bền lâu.

(Theo Tạp chí xây dựng)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo về đề xuất đánh thuế nhà ở

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo về đề xuất đánh thuế nhà ở

Mới đây, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đề nghị Bộ Tài chính báo cáo Thủ tướng và Chính phủ về sự cần thiết xây dựng dự án luật Thuế tài sản và dự kiến các nội dung chính sách để Chính phủ xem xét quyết định.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu