Mở rộng (0)

Xu hướng dùng đá ốp tường cho mặt tiền nhà biệt thự

Thứ hai, 25/04/2016 13:23

Với những căn biệt thự hoành tráng, hiện nay có không ít người ưa chuộng sử dụng đá ốp tường để trang trí cho mặt tiền, mang tới một “làn gió mới” trong kiến trúc xây dựng.

Với nhu cầu sử dụng ngày càng cao, thị trường đá ốp tường cũng trở nên đa dạng cả về màu sắc, hình dáng và cả kích thước. Dù vậy, để người sử dụng dễ dàng lựa chọn, đá ốp tường được chia thành loại chính là đá ốp tường lồi và đá ốp tường xẻ rãnh, với 3 màu sắc cơ bản là đen, trắng và hồng. Trên cơ sở kiến trúc, màu sắc chủ đạo và sở thích mà gia chủ lựa chọn đá ốp tường cho phù hợp.

tư vấn xây dựng
Đá ốp tường được chia thành loại chính là đá ốp tường lồi và đá ốp tường xẻ rãnh

- Đá ốp tường xẻ rãnh: Đá ốp tường xẻ rãnh không được sử dụng cho các công trình ngoài mặt đường do bụi bẩn có thể bám vào các đường xẻ rãnh, khiến cho tường nhanh bị cũ. Đá chỉ phù hợp với các biệt thự hay nhà phố nằm trong khu tách biệt hoặc trong hẻm.

- Đá ốp tường lồi: Với kiểu dáng và màu sắc tự nhiên nhưng vô cùng độc đáo,  loại đá này sẽ mang đến vẻ đẹp gần gũi mà không kém phần sang trọng cho biệt thự. Điểm đặc biệt của loại đá này là thời gian sử dụng càng lâu thì đá càng sáng bóng, giúp gia tăng vẻ đẹp cổ kính cho công trình. Đá này rất bền, không bị phai màu hoặc chịu ảnh hưởng của thời tiết, môi trường nên có thể sử dụng để ốp mặt tiền của các biệt thự, nhà phố ngoài mặt đường.

tư vấn xây dựng
Bạn có thể phá cách cho mặt tiền thông qua việc kết hợp cả đá ốp tường
lồi và xẻ rãnh với nhiều gam màu

Bên cạnh đó, cần lưu ý màu sắc đá ốp tường nên tương phản với màu sắc tổng thể của biệt thự. Ví dụ như biệt thự có tông màu sáng thì nên sử dụng đá màu đen; còn trong trường hợp biệt thự có tông màu ghi, sẫm thì hãy sử dụng đá màu trắng, hồng để gia tăng sự nổi bật của mặt tiền.

Ngoài ra, bạn cũng có thể phá cách cho mặt tiền thông qua việc kết hợp cả đá ốp tường lồi và xẻ rãnh với nhiều gam màu, tuy nhiên việc này đòi hỏi sự khéo léo và óc sáng tạo để đạt được độ thẩm mỹ.

Cùng với gạch ốp tường ngoài trời thì đá ốp tường cũng dần trở thành một loại vật liệu trang trí có tính ứng dụng cao, mang tới một xu hướng mới mẻ, khác biệt cho lĩnh vực xây dựng.

(Theo Báo Xây dựng Online)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Tp.HCM: Tồn đọng hơn 2.000 hồ sơ nhà thuộc sở hữu nhà nước

Tp.HCM: Tồn đọng hơn 2.000 hồ sơ nhà thuộc sở hữu nhà nước

Theo thông tin từ Sở Xây dựng Tp.HCM, hiện thành phố còn tồn đọng hơn 2.000 hồ sơ mua nhà thuộc sở hữu nhà nước theo Nghị định 34/2013. Nguyên nhân là do chưa có tiêu chí xác định thời điểm bố trí.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu