Mở rộng (0)

4 bước tân trang, sửa nhà cuối năm giúp tiết kiệm chi phí

Thứ hai, 13/01/2020 07:53

Hầu hết các gia đình đều có kế hoạch sửa sang, tân trang lại ngôi nhà vào thời điểm cuối năm để chuẩn bị đón Tết. Vậy phải thực hiện các bước thế nào để việc sửa nhà tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí?

1. Vạch rõ và chi tiết những hạng mục cần sửa chữa

Việc đầu tiên bạn cần thực hiện trong kế hoạch sửa nhà cuối năm là phải vạch rõ những hạng mục, vị trí nào cần sửa chữa. Khi lên được danh sách, bạn sẽ dễ kiểm soát các đầu việc hơn.

Bên cạnh đó, khi có kế hoạch cụ thể, chủ nhà sẽ có cơ sở để nắm được rõ ràng, đầy đủ nhất các công việc cần làm. Với những vị trí còn băn khoăn chưa biết có nên sửa hay không, bạn có thể tham khảo ý kiến từ những người trong gia đình, bạn bè và người thân.

2. Tính toán các chi phí, thời gian sửa nhà

Sau khi chốt bảng danh sách những hạng mục cần tân trạng, sửa chữa, bước tiếp theo bạn cần tìm kiếm những đơn vị chuyên thực hiện việc sửa nhà, nhờ họ tư vấn, đến khảo sát công trình và báo giá để các chi phí phát sinh không vượt quá tầm kiểm soát. Nên tham khảo từ 2-3 đơn vị trở lên để lựa chọn một bảng giá với nguyên vật liệu và chi phí phù hợp.

Phòng khách sau khi sửa nhà với sofa màu ghi, bức tường treo nhiều kệ, thang gỗ dẫn lên gác xép.
Việc sửa nhà cuối năm sẽ đơn giản hơn khi được sắp xếp các danh mục cụ thể.

Để chọn được bảng báo giá tốt, hợp lý bạn cần xem bảng báo giá đó có nêu chi tiết các hạng mục không, các công việc cần sửa chữa có rõ ràng, chi tiết không. Càng đầy đủ chi tiết từ vật liệu, vật tư đến chất lượng, phương án, tiến độ thi công, bảo hành... thì bảng báo giá càng sát với thực tế, ít có thêm chi phí phát sinh. Ngoài ra cũng cần đảm bảo căn nhà sau khi sửa không bị ảnh hưởng về kết cấu, công năng sử dụng.

Tuy nhiên, dù chi tiết đến mấy thì kế hoạch dự toán cũng sẽ có ít nhiều sai lệch so với thực tế thi công do các yếu tố khách quan lẫn chủ quan. Vì vậy, gia chủ cần lập dự phòng số tiền và thời gian ít nhất là 10-15% thời gian và kinh phí dự tính.

Nam công nhân đội mũ bảo hộ đang thi công bên trong một căn hộ màu trắng,
Lựa chọn nhà thầu tốt sẽ giúp gia chủ hoàn thành kế hoạch sửa nhà đúng dự định. Ảnh minh họa

3. Yếu tố tâm linh, phong thủy

Đừng bỏ qua các yếu tố về tâm linh, phong thủy khi cải tạo ngôi nhà cuối năm. Bởi người Việt Nam rất coi trọng đời sống tâm linh cũng như những vấn đề về phong thủy nhà ở.

Khi có ý định sửa chữa nhà, bạn có thể xem xét những thủ tục mà nhiều gia đình Việt thường thực hiện như xem khu vực sửa chữa có phạm các yếu tố xấu không, làm lễ cúng thần linh, thổ địa... Những việc này ít nhiều cũng giúp gia chủ an tâm hơn.

4. Lựa chọn nhà thầu uy tín

Để việc sửa nhà không tốn kém thời gian, tiền bạc, bước cuối cùng bạn cần làm là tìm được đơn vị thi công sửa chữa nhà uy tín, có chất lượng.

Hãy lựa chọn những đội thi công chuyện nghiệp, có đầy đủ các dịch vụ và có tư cách pháp lý. Những đơn vị uy tín sẽ giúp chất lượng công trình và tiến độ thi công được đảm bảo.

Ngoài ra, đơn vị  thi công uy tín còn giúp gia chủ đảm bảo được việc sửa nhà của mình đúng với các ý định ban đầu về thời gian, chi phí, vật liệu...

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp các gia chủ thực hiện việc sửa chữa, tân trang nhà mới hiệu quả và tiết kiệm!

(Theo Tiền phong Online)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Các cặp vợ chồng trẻ tìm mua căn hộ cũ để tiết kiệm chi phí

Các cặp vợ chồng trẻ tìm mua căn hộ cũ để tiết kiệm chi phí

Các thành phố lớn là những địa bàn tập trung nhiều dân cư, nhu cầu về nhà ở rất lớn. Trong bối cảnh dự án mới, đặc biệt là căn hộ bình dân, giá rẻ ngày càng khan hiếm, không ít cặp vợ chồng trẻ tại các đô thị chuyển hướng tìm căn hộ cũ, đã qua sử dụng để giảm thiểu chi phí.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu