Mở rộng (0)

5 cách khắc phục ánh sáng cho phòng tối

Thứ bảy, 26/08/2017 14:20

Ánh sáng có vai trò rất quan trọng đối với từng ngôi nhà. Nó vừa là công năng sử dụng, vừa là phương tiện trang trí không gian hiệu quả cho nhà ở hay phòng sinh hoạt.

Hiện nay, các căn hộ chung cư nhỏ, nhà phố, nhà ống chật hẹp, bị gò bó về không gian, nhiều mặt nhà bị che khuất,... hoặc nhà thuộc kiểu kiến trúc không sân vườn, không có ô thoáng, cửa sổ,... thường không tránh khỏi tình trạng phòng tối tăm. Không gian của bạn sẽ ngập tràn ánh sáng mà không cần đập tường hay làm thêm cửa sổnhờ những biện pháp khắc phục đơn giản dưới đây.

1. Lắp đặt thêm gương

Gương có tác dụng phản chiếu ánh sáng rất tốt, nên việc sử dụng gương một cách khéo léo trong phòng thiếu ánh sáng sẽ giúp căn phòng trở nên đẹp mắt hơn, mà còn nhân đôi không gian sống. Thường ở những phòng ngủ hẹp, treo gương lớn ở một bức tường đối diện cửa đón sáng sẽ giúp không gian sáng thêm và như rộng ra gấp đôi.

Nhà đẹp
Gương có tác dụng phản chiếu ánh sáng tốt

2. Dùng cửa kính rộng và rèm mỏng

Các loại rèm dày thường che hết ánh sáng của những căn phòng tối. Vì vậy, nên dùng loại rèm vải mỏng để tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên, tránh để rèm che hết cửa. Đồng thời, dùng các loại cửa kính sát trần cũng là biện pháp hiệu quả nhất để tăng cường độ sáng.

Kiến trúc
Để tận dụng ánh sáng tự nhiên nên dùng rèm mỏng 

3. Chọn gam màu tường hợp lý

Một căn phòng thiếu sáng nên lựa chọn những gam màu sáng. Bạn có thể lựa chọn các gam màu nhạt, màu pastel, màu mơ, vàng nhạt hoặc xanh nhạt. Có nhiều người có quan niệm, dùng màu trắng sẽ khiến căn phòng sáng hơn. Trên thực tế, ở  những căn phòng tối, màu trắng dễ biến thành màu xám nhạt và gây cảm giác tường bị bẩn.

4. Đồ nội thất trắng

Thay vì lựa chọn sơn tường màu trắng, bạn còn có thể sắm sửa những nội thất chính trong thiết kế phòng ngủ thiếu ánh sáng như: chăn, gối, giường, bàn trang điểm… bằng gam màu trắng. Trang trí tường bằng những màu trung tính kết hợp với nội thất trắng sẽ tạo nên một không gian sống đơn giản, hiện đại và tràn ngập ánh sáng bởi nhóm màu này có thể phản chiếu ánh sáng tự nhiên nhiều nhất vào phòng.

Nội thất
Đồ nội thất trắng có thể phản chiếu ánh sáng tự nhiên 

5. Hệ thống đèn bố trí hợp lý

Đèn là thứ đồ không thể thiếu cho một căn phòng thiếu sáng. Để vừa đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ cao, vừa cũng cấp đủ ánh sáng cần thiết cho căn phòng nên kết hợp cả 3 loại đèn một cách phù hợp: đèn lấy sáng cục bộ (cho từng góc làm việc, đọc sách hay làm bếp); đèn chiếu sáng chung gắn trên trần hoặc tường; đèn trang trí (hốc tường hay đèn tranh).

 

(Theo Khám phá)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu