Mở rộng (0)

5 loại cây thanh lọc không khí trong nhà

Thứ tư, 19/10/2016 11:00

Không chỉ có tác dụng làm đẹp, 5 loại cây cảnh sau đây còn giúp hút sạch bụi bẩn trong không khí giúp không gian sống của gia đình luôn trong lành.

Khi tình trạng ô nhiễm nặng nề nghiêm trọng xảy ra tại các đô thị lớn như hiện nay, khói bụi không còn là "độc quyền" của riêng đường phố nữa mà ngay cả bầu không khí trong các văn phòng, nhà riêng, căn hộ nơi chúng ta ở cũng bị ảnh hưởng không hề nhẹ. Các văn phòng quá kín, thiếu đi sự thông thoáng đã khiến các nhân viên văn phòng mắc phải triệu chứng đau đầu, viêm họng, thậm chí gặp phải các vấn đề về hô hấp.

Trước vấn đề này, cơ quan hàng không và vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) và Hiệp Hội Kiến Trúc Sư Hoa kỳ cùng hợp tác nghiên cứu và tìm ra giải pháp. Sau đây là vài gợi ý của các nhà khoa học về 5 loại cây cảnh hấp thụ ô nhiễm trong không khí, giúp không gian sống của ngôi nhà được trong lành hơn.

1. Cây long huyết

cây xanh lọc khí
Long huyết hấp thụ những chất độc gây hại cho sức khỏe con người

Long huyết là loài cây khá phổ biến ở Mỹ và người dân ở đây thường trồng ngoài trời hoặc trong nhà hoặc ngoài trời như một loại cây cảnh. Loài cây này có thể hấp thụ rất nhiều chất độc hại trong không khí như: Benzene, TCE, Phốc-môn-đê-hít. Trong đó, Phốc-môn-đê-hít thường được thấy trong vật liệu cách nhiệt, vật liệu xây dựng, các loại nhựa gỗ; Benzene thường được sử dụng làm sơn, keo, sáp đồ nội thất và chất tẩy rửa còn TCE (Trichloroethylene) được sử dụng để làm vật liệu xây dựng, thiết bị điện tử và đồ nội thất.

2. Cây hoa môn

cây lọc không khí
Cây hoa môn làm sạch không khí lại vừa tăng thêm vẻ sang trọng cho ngôi nhà

Cây hoa môn là có nguồn gốc từ một số vùng nhiệt đới ở Mỹ và Đông Nam Á. Đây là loài cây hấp thụ ô nhiễm tuyệt vời nhất đã được nghiên cứu. Dù vậy, hãy luôn giữ văn phòng sạch sẽ nếu có ý định trồng loại cây này ở nơi làm việc. Nguyên nhân là bởi cây hoa môn trong môi trường càng nhiều bụi bẩn thì sẽ hấp thụ được càng ít chất độc hại trong không khí.

3. Cây thường xuân

cây cảnh lọc không khí
Cây thường xuân

Chúng ta thường bắt gặp loài hoa này ở  Đông và Tây Mỹ. Bạn cần chú ý thường xuyên tưới nước cho cây khi trồng cây này trong nhà vì thường xuân là loại cây không chịu được khô hạn thiếu nước. Bên cạnh tác dụng của các loài cây trên, thường xuân giúp loại bỏ các chất gây dị ứng trong không khí như phân động vật hoặc nấm mốc.

4. Cây lưỡi hổ

cây lọc không khí
Cây lưỡi hổ có thể hấp thu khí ô xít ni tơ - một loại nhiên liệu hóa học
có trong khí thải nhà kính

cây lưỡi hổ
Các cây thuộc họ lưỡi hổ

Tên gọi khác của cây lưỡi hổ là cây rắn có là dài, đậm màu. Vào ban đêm, những chiếc lá này thả ra không khí một loại chất trong mát, bổ sung cho các loài cây khác đã làm công việc thanh lọc không khí vào ban ngày. 

5. Cọ cau

cây cọ cau
Tác dụng của cọ cau là làm sạch nhà và tăng cường độ ẩm trong không khí

Khi trong phòng làm việc đã có 1 cây cọ cau, bạn không cần đến chiếc máy phun sương nữa vì mỗi cây cọ cau đã phun vào không khí một lít nước mỗi ngày, giúp tăng cường độ ẩm. Ngoài ra, loài cây này còn hấp thụ các chất ô nhiễm dạng hạt là những hạt vật chất gây hen suyễn, bệnh tim và nhiều các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác.

(Theo Eva)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu