Mở rộng (0)

Cách đặt máy giặt tiết kiệm diện tích và dễ áp dụng cho nhà chật

Thứ năm, 22/11/2018 17:16

Trong không gian sống hiện đại không thể thiếu khu vực đặt máy giặt, máy sấy và chỗ phơi quần áo. Vậy làm thế nào để bố trí khu vực này thật hiệu quả với nhà chật?

Với ngôi nhà rộng rãi, bạn có thể dành riêng một khoảng diện tích giặt phơi thoải mái, nhưng với nhà nhỏ, chật chội thì sao? Hãy ứng dụng ngay những gợi ý này nhé:

1. Sắp xếp máy giặt theo chiều dọc

Nhà bạn càng nhỏ thì bạn càng phải tận dụng không gian một cách hợp lý. Trường hợp bạn không có chỗ phơi quần áo và có đủ bộ máy giặt - sấy thì nên xếp chồng chúng lên nhau. Nếu còn không gian trống bên cạnh, hãy thiết kế thêm một hệ kệ nhỏ để sắp xếp đồ dùng như khăn tắm, quần áo khô hoặc các loại nước giặt xả. Với cách bố trí này, bạn sẽ có khu giặt phơi và lưu trữ vô cùng gọn gàng, ngăn nắp.

Bố trí máy giặt - sấy
Bố trí máy giặt - sấy theo chiều dọc giúp tiết kiệm không gian hiệu quả cho nhà chật

2. Kết hợp máy giặt với khu vực lưu trữ khác trong nhà

Thay vì đau đầu suy nghĩ xem nên đặt máy giặt sấy ở đâu, bạn có thể áp dụng ý tưởng biến chúng thành phần chân của một hệ kệ nào đó, chẳng hạn tủ bếp. Với phần không gian trống phía trên, bạn vẫn có thể sử dụng để bố trí các đồ dùng bình thường khác trong nhà. Với những ngôi nhà có diện tích chật hẹp thì đây là ý tưởng rất phù hợp để giúp ngôi nhà gọn gàng và cơ động nhất.

chỗ đặt máy giặt sấy
Tận dụng chân hệ tủ kệ làm chỗ đặt máy giặt sấy là ý tưởng giúp ngôi nhà nhỏ gọn gàng hơn

3. Đưa máy giặt sấy lên cao

Đây cũng là cách đưa máy giặt sấy trở thành một phần của hệ tủ trong nhà, nhưng khác là nó sẽ được đưa lên cao thay vì để ở chân các hệ kệ. Cách làm này giúp xử lý không gian rất gọn gàng và thẩm mỹ. Bằng cách đưa máy giặt lên cao, bạn sẽ có thêm không gian để quần áo bẩn, nơi đặt các sản phẩm giặt là tiện dụng mà chỉ tốn một không gian rất nhỏ. Thậm chí, nếu tích hợp khéo léo trong một hệ tủ, bạn còn có thêm khoảng không gian nhỏ phía trên để phơi vài món đồ lâu khô. Tuy nhiên, để áp dụng được ý tưởng này, bạn cần lưu ý phải xử lý đường nước thật tốt và kiểm tra xem giá đóng đã đủ chắc chắn chưa rồi mới đặt máy vào.

Đưa máy giặt lên cao
Đưa máy giặt lên cao giúp tận dụng tối đa không gian lưu trữ

4. Tích hợp máy giặt sấy trong khối tủ đồ

Cách xử lý này khá thú vị. Cụ thể, máy giặt sẽ trở thành một phần trong hệ tủ đồ. Sẽ hoàn hảo hơn nếu thiết kế của nó đính kèm luôn cầu là và bàn ủi. Với cách bố trí như vậy, mỗi lần giặt sấy xong, bạn có thể ủi đồ luôn và treo vào tủ. Khi thực hiện xong các thao tác, chỉ cần cất gọn các thứ và đóng cánh tủ lại, không gian nhà sẽ trở về trạng thái gọn gàng hơn bao giờ hết.

Bố trí máy giặt tích hợp trong khối tủ
Bố trí máy giặt tích hợp trong khối tủ đồ rất tiện dụng và tiết kiệm diện tích

(Theo Trí thức trẻ)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Giá căn hộ chung cư tại TP.HCM tăng gần 12% sau một năm

Giá căn hộ chung cư tại TP.HCM tăng gần 12% sau một năm

Theo báo cáo thị trường tháng 4/2019 của Batdongsan.com.vn, giá trung bình căn hộ chung cư tại TP.HCM đạt 33,56 triệu đồng/m2. Tại Hà Nội, giá căn hộ chung cư tăng không đáng kể.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu