Mở rộng (0)

Đá bàn bếp mới dùng đã nứt hỏng dù chọn loại đắt tiền

Thứ hai, 22/10/2018 06:50

Vì nghĩ rằng giá cao thì chất lượng sẽ tốt nên tôi đã bỏ ra gần 9 triệu đồng để hoàn thiện 3 m2 mặt bếp.

Đó là lời kể của chị Kim Ngân, đang sinh sống tại Hà Đông, Hà Nội về sai lầm khi chọn đá bàn bếp của mình. Dưới đây là câu chuyện của chị:

Căn chung cư chúng tôi đang ở được mua cách đây 5 năm, nhận bàn giao thô hoàn toàn, ngay cả nền bê tông, tường cũng chưa trát. Do đó, hai vợ chồng tôi đã mất rất nhiều thời gian để hoàn thành căn hộ này. 

Vì khu bếp là nơi tôi rất chú trọng nên bảo với chồng sẽ tự mình lựa chọn đá ốp, đá bàn bếp vì tôi muốn nơi đây trông thật bắt mắt. Đến cửa hàng vật liệu, tôi rất ưng một mẫu đá màu trắng, trông sáng loáng, rất sang chảnh. Người bán cũng tư vấn loại đá này đang được nhiều người thích, nhưng giá bán khá đắt, gần gấp ba so với các loại đá thông thường. Tuy nhiên do thích quá nên tôi nhanh chóng xuống tiền gần 9 triệu đồng để ốp đủ 3 m2 khu bếp vì nghĩ rằng giá cao như vậy thì chất lượng chắc chắn cũng rất tốt.

chọn đá bàn bếp
Sau vài tháng sử dụng, đá bàn bếp nhà chị Ngân đã nứt vỡ, kém thẩm mỹ. Ảnh: Kim Ngân.

Nhưng thật không ngờ là đá bàn bếp nhà tôi sau đó nhanh chóng bị nứt, nhìn rất xấu dù mới sử dụng được vài tháng. Tôi cho rằng nguyên nhân có thể do mình nấu nhiệt độ cao quá khiến đá bị ảnh hưởng. Tuy nhiên sau này, một người bạn làm bên xây dựng đã tiết lộ cho tôi biết loại đá tôi mua tuy đẹp và sang nhưng không phù hợp để làm bàn bếp. Do khả năng chịu nhiệt kém nên loại đá này chỉ thích hợp ốp tường để trang trí. Ngoài ra, đây cũng là loại đá kết cấu không chắc, dễ bị nứt vỡ khi chịu các tác động mạnh như băm chặt...

Lúc đó tôi mới vỡ lẽ nguyên nhân là do mình mua loại đá không thích hợp, người bán cũng vô trách nhiệm không tư vấn rõ cho tôi... Hiện tại đá tiếp tục nứt thêm vài chỗ nữa, trông rất xấu nhưng vì tiếc của nên tôi vẫn cố dùng. Tôi vẫn tự trách mình sao không tham vấn ý kiến của kiến trúc sư, người làm trong ngành xây dựng hay những người có kinh nghiệm, kiến thức liên quan mà lại răm rắp tin tưởng người bán hàng để phải nhận hậu quả thế này.

Theo tư vấn của kiến trúc sư Hà Thành, trên thị trường hiện đang có rất nhiều loại đá bàn bếp, nhưng loại phù hợp nhất là đá granite. Nguyên nhân vì đây là loại đá không có thớ, kết cấu rất chắc nên khó bị nứt vỡ khi bị lực tác động. So với các loại đá khác, đá granite có khả năng chịu nhiệt cao hơn nhiều, rất thích hợp với đặc điểm của khu vực nấu nướng. Không ít người bán hàng hiện nay chỉ quan tâm đến doanh số nên thấy khách hàng thích là khuyến khích mua mà không tư vấn cụ thể cho khách. Do đó, để không gặp phải trường hợp đáng tiếc như gia đình chị Ngân nói trên, mọi người nên tìm hiểu kỹ trước khi mua, chọn loại phù hợp chứ không chỉ vì sở thích hay giá đắt rẻ.

(Theo Vnexpress.net)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Xây nhà trái phép, cư trú tự phát tràn lan tại Khánh Hòa do buông lỏng quản lý

Xây nhà trái phép, cư trú tự phát tràn lan tại Khánh Hòa do buông lỏng quản lý

Tại kỳ họp mới đây, UBND TP. Nha Trang và UBND tỉnh Khánh Hòa đều nhận khuyết điểm về việc buông lỏng quản lý, khiến tình trạng xây nhà trái phép và cư trú tự phát diễn ra tràn lan trên địa bàn trong một thời gian dài.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu