Mở rộng (0)

Mẹo đơn giản khắc phục một số nhược điểm cơ bản của căn hộ chung cư

Thứ tư, 14/11/2018 17:17

Căn hộ chung cư đang là loại hình nhà ở phổ biến tại các đô thị hiện đại và đây cũng sẽ là xu hướng nhà ở của tương lai, khi mà diện tích đất đai ngày càng hạn hẹp so với nhu cầu sử dụng của con người.

Dù sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội về diện tích mặt bằng và phù hợp tài chính của nhiều người dân đô thị nhưng không thể phủ nhận rằng các căn hộ chung cư vẫn có những nhược điểm cần khắc phục.

căn hộ chung cư
Đa số các căn hộ chung cư bàn giao hoàn thiện đều có chất lượng sàn nhà kém

Điểm chung và cũng là bất lợi của phần lớn các căn hộ chung cư là có thiết kế, bố cục giống nhau, màu sắc trần và sàn các căn hộ nhiều khi cũng giống hệt nhau. Ngoài ra, các căn hộ hầu hết đều sử dụng sàn gỗ, hoặc gạch ốp loại trung bình. Chỉ một thời gian ngắn sau khi sử dụng, sàn nhà sẽ bắt đầu xuất hiện các vết trầy xước, thậm chí có thể bong tróc. Trong khi đó, để thay sàn mới, chủ nhà sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức do vướng thủ tục với ban quản lý và việc vận chuyển vật liệu ra vào khó khăn.

Để có thể bảo vệ sàn nhà tốt nhất, kéo dài thời gian sử dụng, cách đơn giản nhất là bạn nên sử dụng thảm trải sàn. Lớp thảm này giúp bảo vệ sàn nhà đồng thời còn tạo điểm nhấn trang trí cho căn hộ của bạn.

nhược điểm của căn hộ chung cư
Nhược điểm dễ thấy nhất của các căn hộ chung cư là có trần nhà rất thấp

Một trong những đặc điểm được ví von là “bản sắc” của căn hộ chung cư, đặc biệt là các dự án chung cư giá rẻ đó là hạn chế về độ cao trần nhà. Đây là cách các chủ đầu tư áp dụng để giảm thiểu tối đa chi phí xây dựng mà vẫn xây được nhiều tầng. Tuy nhiên, chính vì nhược điểm này mà căn hộ chung cư thường có điểm chung là tổng thể không gian vừa bí bách vừa thiếu tính thẩm mỹ.

Để khắc phục nhược điểm này, chủ nhà có thể sử dụng màu sơn trần sáng hơn so với màu tường, giúp tạo ra độ cao về mặt cảm giác cho trần. Với các bức tường, bạn nên sử dụng họa tiết chạy thẳng, hay kẻ sọc… để trang trí vì sẽ tạo ra cảm giác không gian cao và thoáng hơn về mặt thị giác.

căn hộ chung cư thiếu sáng
Các căn hộ chung cư thường chỉ có một mặt thoáng và một
cửa ra vào nên khá bí bức, thiếu sáng

Thiếu sáng cũng là một nhược điểm phổ biến, thậm chí là “căn bệnh” ở hầu hết các căn hộ chung cư hiện nay. Trừ căn góc, còn lại các căn hộ chung cư thường có ít nhất một phòng không có cửa sổ nên không đủ ánh sáng tự nhiên.

Với nhược điểm này, chủ nhà hãy khắc phục bằng cách đặt một chiếc gương kích thước lớn ở phía sau một đồ nội thất nào đó, hoặc bố trí một tấm gương lớn, chiếm cả diện tích bức tường. Cách làm này sẽ giúp đánh lừa thị giác đồng thời tạo cảm giác không gian căn hộ của bạn trở nên sáng hơn và rộng rãi hơn so với thực tế.

(Theo Báo Xây dựng Online)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Giá căn hộ chung cư tại TP.HCM tăng gần 12% sau một năm

Giá căn hộ chung cư tại TP.HCM tăng gần 12% sau một năm

Theo báo cáo thị trường tháng 4/2019 của Batdongsan.com.vn, giá trung bình căn hộ chung cư tại TP.HCM đạt 33,56 triệu đồng/m2. Tại Hà Nội, giá căn hộ chung cư tăng không đáng kể.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu