Mở rộng (0)

Những cách làm nhà độc đáo trên thế giới

Thứ sáu, 31/03/2017 08:01

Nếu như công ty Pháp xây nhà 150m2 tiện nghi như resort trong 4 ngày thì người Nhật cũng giúp bạn có nhà 2 tầng trong 48 giờ.

1. Xây nhà bằng máy in 3D trong 24 giờ

Một công ty xây dựng có trụ sở ở Nga và Mỹ đã tiến hành xây nhà trong điều kiện lạnh giá theo công nghệ in 3D. Chiếc máy in phun vật liệu xây dựng tạo thành các bức tường nhà. Máy in được các kỹ sư điều khiển qua máy tính để đảm bảo độ chính xác. Chi phí để xây một ngôi nhà là 10.000USD.

2. Trong 4 ngày, xây nhà 150m2 đẹp như resort

Công ty Multipod Studio của Pháp đã sáng tạo ra mô hình nhà lắp ghép có vật liệu là những tấm cách nhiệt và gỗ. Các khối module được sản xuất sẵn và lắp lại với nhau bằng ốc vít. Những khối vật liệu có kích thước lớn nhưng nhẹ nên không cần nhiều nhân công vận chuyển.

Nhà độc đáo
Máy in 3D giúp tiết kiệm thời gian xây nhà 

3. Nhà làm từ các viên gạch bằng gỗ, không cần đinh

Người thợ sử dụng những miếng gỗ ghép vào nhau tạo nên những mảng tường chắc chắn thay cho các viên gạch nung. Với 5 - 6 nhân công, công trình sẽ hoàn thành trong vòng 2 ngày. Ngôi nhà có thể tồn tại được 50 năm.

4. Trong một ngày, người Nhật lắp nhà 2 tầng

Các căn phòng được làm sẵn dưới dạng module nhẹ trong nhà máy. Tiếp đó, chúng được vận chuyển tới mặt bằng. Người thợ sử dụng cần cẩu để đưa các khối module vào vị trí phù hợp. Dùng các phụ kiện kết nối đơn giản, thợ lành nghề sẽ tạo ra ngôi nhà bền vững. Không chỉ tiết kiệm thời gian, kiểu nhà này còn giúp gia chủ có thể di chuyển nơi ở sang khu vực khác khi cần thiết.

5. Xây nhà có 3 phòng ngủ bằng khung thép trong 6 ngày

Kiến trúc sư sử dụng khung thép và tấm panel đúc sẵn để làm nhà. Vì vậy, việc xây dựng tiết kiệm nhiều thời gian và công sức hơn cách xây nhà truyền thống.

(Theo Vnexpress)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Hà Nội có thêm dự án nhà ở xã hội 44ha tại Thanh Trì và Thường Tín

Hà Nội có thêm dự án nhà ở xã hội 44ha tại Thanh Trì và Thường Tín

Nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 dự án Khu nhà ở xã hội tập trung tại ô đất ký hiệu Cl-5 thuộc phân khu đô thị S5 vừa được UBND TP. Hà Nội phê duyệt. Khu đất triển khai dự án thuộc địa bàn các xã Ngọc Hồi, Đại Áng, Liên Ninh của huyện Thanh Trì và xã Khánh Hà của huyện Thường Tín.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu