Mở rộng (0)

5 ý tưởng giúp hàng rào để nhà thêm đẹp

Thứ bảy, 25/06/2016 07:56

Không chỉ để phân chia ranh giới khu vực, hàng rào còn là một phần quan trọng trong tổng thể ngôi nhà của bạn. Việc làm sao để có một hàng rào mang tính thẩm mỹ, gần gũi với thiên nhiên cũng rất cần được quan tâm.

Lựa chọn vật liệu

hàng rào đẹp
Gỗ vẫn được lựa chọn phổ biến để làm hàng rào nhờ tính thẩm mỹ cao

Chọn vật liệu chính là một trong những việc đầu tiên cần lưu ý khi bắt tay vào thiết lập hàng rào cho ngôi nhà của bạn. Có rất nhiều vật liệu để bạn lựa chọn, chẳng hạn như hàng rào bằng gỗ, tôn, hay sắt.

Dù vậy, gỗ vẫn được lựa chọn phổ biến hơn nhờ tính thẩm mỹ cao và không đòi hỏi quá nhiều chi phí. Trong khi, rào bằng tôn khá rẻ nhưng lại quá kín và bức bối, còn sắt thì chắc chắn hơn nhưng đòi hỏi phải bảo dưỡng thường xuyên nếu không muốn chúng bị hoen rỉ.

Làm nổi bật lối đi vào nhà

hàng rào đẹp

Cũng tương tự như các nội thất trong nhà, mọi không gian ngoài trời mà bạn tạo ra cần có một tiêu điểm. Lối đi và hàng rào là yếu tố quan trọng nhất là nhà nằm ở vị trí mặt tiền. Có nhiều cách khác nhau để làm nổi bật lối vào này, đó là trồng một số cây hoa màu sắc rực rỡ trên hàng rào lưới mắt cáo, lựa chọn một cửa trang trí như thế này hay xây dựng một con đường vào kiểu cách.

Chú ý đến chiều cao

hàng rào đẹp

Nếu bạn cần sự riêng tư thì chiều cao của tường rào thì có thể kết hợp trồng một số cây dây leo cho khung cảnh thêm lãng mạn và gần gũi vơi thiên nhiên.

Tạo khu vực giải trí

hàng rào đẹp

Hiện nay, hàng rào còn có thể được xây dựng bằng nhiều hình dạng và kích cỡ, bạn hoàn toàn có thể thiết kế thành một khu vực giải trí. Nó rất phù hợp cho không gian sân sau ngôi nhà và đừng quên bố trí thêm chỗ ngồi thoải mái.

Thêm ánh sáng

hàng rào đẹp
Yếu tố không thể bỏ qua đó là ánh sáng, bạn có thể tham khảo
cách làm của khoảng sân vườn bắt mắt này

(Theo CafeLand)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu