Mở rộng (0)

Những ý tưởng hay ho để có lối đi bằng đá sinh động cho sân vườn

Thứ tư, 30/10/2019 17:08

Sân vườn sẽ nổi bật hơn với lối đi bằng đá hoặc sỏi trên cỏ xanh. Dưới đây là những ý tưởng hay ho và khá đơn giản, thân thiện với môi trường để bạn có lối đi bằng đá sinh động cho sân vườn.

1. Lối đi bằng đá theo phong cách Zen 

Zen (thiền) là một phong cách kết hợp các yếu tố thiên nhiên nhằm tạo ra sự cân bằng, yên bình. Trong thiết kế sân vườn, đá là một chất liệu tự nhiên, rất thích hợp với phong cách này. Bạn có thể sử dụng đá cắt thô kết hợp với một số loại đá lát, sỏi sáng màu hơn để tạo ấn tượng thị giác mạnh cho người nhìn. 

Lối đi sân vườn bằng đá cắt thô
Lối đi sân vườn bằng đá cắt thô trong phong cách Zen. Ảnh: Sakarin Sawasdinaka

Kiểu thiết kế này còn giúp bạn giữ vệ sinh cho khu vườn khi giày dép không bị dính theo đất cát hay đá sỏi nhỏ. Ngoài ra, với chất liệu tự nhiên và chất thiền của phong cách Zen, kiểu thiết kế này còn mang lại vẻ đẹp cổ điển cho sân vườn.

2. Kết hợp đá và nước

Đây là hai chất liệu tuyệt vời trong thiết kế sân vườn. Với vườn có ao nước nhỏ, một con đường đá băng qua ao sẽ đem lại kết quả khiến bạn ngạc nhiên!

Cầu đá trên ao nước
Cầu đá trên ao nước mang lại vẻ đẹp thanh mát cho khu vườn. Ảnh: Rigamondis

Hãy dùng thêm đá, sỏi nhỏ trải xung quanh để tạo sự liên kết cho tổng thể kiến trúc. Đương nhiên, những viên đá này không nhằm mục đích tạo lối đi mà giúp khu vườn trông lãng mạn và thú vị hơn.

3. Kết hợp đá và cỏ

Đường đá lát trên nền cỏ xanh chắc chắn sẽ là một điểm nhấn tuyệt vời cho khu vườn. Đá màu tự nhiên, bề mặt thô ráp có một phần nhấn sâu vào trong đất, xung quanh là cỏ bao phủ tạo ra lối đi tự nhiên và nổi bật. Với cách thiết kế này, trông khu vườn cũng cổ kính và yên bình hơn.

Lối đi bằng đá trên nền cỏ xanh
Lối đi bằng đá nổi bật trên nền cỏ xanh. Ảnh: Paolo Omero

Lưu ý đừng xếp những viên đá cạnh nhau mà hãy tạo khoảng cách giữa chúng, tạo cảm giác như thể chúng nằm trên đất một cách tự nhiên. Hơn nữa làm như vậy cũng giúp cho lớp cỏ mọc xen kẽ với đá dễ dàng và nhanh chóng hơn.

4. Kết hợp đá và sỏi

Sự kết hợp giữa đá và sỏi trong khu vườn giúp mang lại vẻ đẹp hiện đại. Hãy kết hợp sỏi nhiều màu với những phiến đá màu trung tính để tạo ra hiệu ứng thị giác thú vị. Nếu cần thay đổi về tông màu, hãy trồng thêm một vài loại cây cảnh xung quanh nhưng cần chọn loại cây phù hợp và cắt tỉa, sắp xếp gọn gàng. 

kết hợp đá và sỏi
Sự kết hợp giữa sỏi và đá tạo ra vẻ đẹp hiện đại, sắc nét cho khu vườn. Ảnh: Yatra

Một ý tưởng cũng khá hay ho khi tạo lối đi cho khu vườn là xếp những viên đá nhỏ theo những cách thú vị, dùng bê tông gắn kết chúng để tạo ra những mảnh đá lớn hơn. Cách làm này giúp bạn làm chủ được thiết kế và màu sắc của đá lát.

Trên những viên đá là những đường vân và màu sắc rất đa dạng, nên tự bản thân chúng đã là một tác phẩm nghệ thuật. Do đó, dù kết hợp ra sao, bạn cần đảm bảo giữ được vẻ đẹp tự nhiên này của chúng.

(Theo Tuổi trẻ online)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Các cặp vợ chồng trẻ tìm mua căn hộ cũ để tiết kiệm chi phí

Các cặp vợ chồng trẻ tìm mua căn hộ cũ để tiết kiệm chi phí

Các thành phố lớn là những địa bàn tập trung nhiều dân cư, nhu cầu về nhà ở rất lớn. Trong bối cảnh dự án mới, đặc biệt là căn hộ bình dân, giá rẻ ngày càng khan hiếm, không ít cặp vợ chồng trẻ tại các đô thị chuyển hướng tìm căn hộ cũ, đã qua sử dụng để giảm thiểu chi phí.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu