Mở rộng (0)

Gợi ý cách chọn nội thất phòng ngủ cho căn hộ chung cư

Thứ tư, 02/05/2018 11:40

Không gian và diện tích là yếu tố sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc thiết kế nội thất cho các phòng ngủ ở căn hộ chung cư.

Nhiều căn hộ ở chung cư hiện nay thường có trần thấp để tiết kiệm diện tích nên phòng ngủ cũng không ngoại lệ. Không gian chật hẹp dễ mang tới cảm giác nặng nề, bí bách nên việc thiết kế nội thất phòng ngủ phù hợp để xóa đi nhược điểm là điều nên làm. Đối với trường hợp này, bạn có thể sơn hoặc sử dụng giấy dán tường có họa tiết kẻ sọc, vừa tạo điểm nhấn, vừa tạo ảo giác cao hơn cho trần nhà. Hay sơn tường chuyển màu đậm nhạt ombre cũng sẽ hiệu quả đối với trần thấp.

Phòng ngủ
Để phòng ngủ được rộng rãi, thoáng sáng nên lựa chọn đồ nội thất đơn giản, tiện ích 

Ngoài việc sử dụng các gam màu sáng và trung tính cho các bức tường nhằm đánh lừa thị giác để tạo cảm nhận về một không gian rộng hơn thì việc lựa chọn vật dụng và bài trí khoa học cũng rất quan trọng. Việc thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ thường đơn giản, chỉ cần một chiếc giường, tủ quần áo, một chiếc bàn cùng ghế tựa, mọi thứ đều không cần quá cầu kỳ. Trong quá trình sắp xếp, hãy tận dụng mọi không gian sát tường để tạo thêm khoảng trống cho căn phòng.

Có thể kết hợp nhiều loại đèn và cách chiếu sáng để tạo chiều sâu cho không gian. Để có không gian lãng mạn, tự nhiên trong phòng ngủ nên dùng đèn chiếu gián tiếp, chỉ nhìn thấy ánh sáng mà không thấy bóng đèn.

Hiện các thiết kế nội thất chung cư mini còn đặt phòng ngủ trong không gian chung với phòng sinh hoạt chung. Nên nhiều người lựa chọn cách ngăn chia đơn giản bằng kính hoặc rèm vải để tạo sự riêng tư. Đặc biệt, với rèm vải, bạn có thể thay mới tùy theo phong cách trang trí mà bạn ưa thích.

Bên cạnh đó, nên hạn chế đặt cây xanh trong phòng ngủ ở khoảng cách quá gần giường. Chỉ nên đặt cây cảnh trong phòng ngủ vào ban ngày để thanh lọc không khí, ban đêm phải mang cây ra ngoài sân.

 

(Theo Vietnamnet)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu