Mở rộng (0)

10 điều cấm kỵ phong thủy khi mua nhà cần tránh

Thứ năm, 27/07/2017 08:51

Nếu mua một ngôi nhà không hợp phong thủy về vị trí, kiến trúc sẽ làm cuộc sống của gia đình bạn bị ảnh hưởng bất lợi. Vì vậy, hãy tránh 10 điều cấm kỵ sau đây khi mua nhà để có những lựa chọn tốt nhất.

1. Không nên mua ngôi nhà được xây dựng có độ “trong suốt” cao

Những ngôi nhà có bốn mặt được lắp kính chỉ thích hợp làm những căn phòng để mọi người thư giãn sau khi làm việc chứ không phù hợp làm nhà ở vì sự phản chiếu ánh sáng không đồng đều trong căn nhà. Lượng ánh sáng tại các căn phòng này cao làm gia tăng nhiệt độ trong các phòng và khi đó dương nhiều hơn âm. Sức khỏe các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng do âm dương không cân bằng hài hòa. 

2. Không nên mua nhà có phòng hình tròn

Theo quan niệm xưa cho rằng trời tròn còn đất vuông. Hình tròn có tính động (di chuyển) còn hình vuông ở thế tĩnh lặng (không di chuyển). Nên nơi ở bao giờ cũng cần sự ổn định. Vì vậy, các phòng có hình tròn chỉ hợp làm nơi buôn bán, các cửa hàng, cửa hiệu mang lại sự buôn may, bán đắt cho gia chủ.

3. Không mua nhà có nhiều góc cạnh

Các công trình được xây cầu kỳ theo nhiều góc cạnh thường chỉ phù hợp để làm nơi sử dụng công cộng giúp phong tỏa luồng khí vượng cho người sử dụng trong môi trường đó. Bởi vậy, căn nhà nhiều góc cạnh không thích hợp làm không gian sinh hoạt cho cả gia đình, vì dễ dẫn đến tình trạng bí bách, không thoải mái, kể cả tầm nhìn.

Nhà ở
Không nên chọn mua những ngôi nhà góc cạnh 

4. Tránh mua nhà có cây, cột đèn cao áp đối diện ngay với cửa chính ra vào

Trong phong thủy, cây có thuộc tính âm, nó sẽ ngăn cản không cho dương khí được vào nhà. Đèn đường, đèn cao áp lại có từ trường rất mạnh. Nên chúng sẽ tạo ra một khu vực từ trường lớn xung quanh nhà gây ảnh hưởng không tốt đối với con người. Hơn nữa, không được để cây khô đối diện trước cửa nhà, bởi nó ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe người già.

5. Không nên mua nhà ở nơi có nhiều tạp âm

Nếu ngôi nhà ở bên cạnh ga tàu điện, sân bay, ga tàu hỏa đều có hại cho sức khỏe vì phải nghe những âm thanh ồn. Tai sẽ bị ảnh hưởng lớn thậm chí có thể dẫn đến điếc, nhẹ thì gây chấn động về tâm sinh lý do tiếp xúc quá nhiều tiếng ồn.

6. Không chọn mua nhà gần các cầu vượt đan xen nhau

Các cầu vượt đan xen nhau một trên, một dưới tạo ra một xu thế kìm kẹp. Ở gần những nơi này không tốt cho vận khí và sức khỏe con người.

7. Tránh mua nhà có con đường phía trước có hình vòng cung

Ngôi nhà có con đường phía trước có hình vòng cung nhưng lại hướng ra ngoài sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho người ở, ảnh hưởng đến vận sự, nhất là đối với nữ giới về cuộc sống hôn nhân.

8. Không nên mua nhà ở nơi có khí thải độc hại

Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, giúp bảo vệ cuộc sống của chính gia đình bạn. Không có sức khỏe tốt thì nhiều tiền bạc mấy cũng tiêu hao vì bệnh tật, thuốc thang. Xét trên thực tế cho thấy, các gia đình gần các nhà máy hóa chất hay các khu công nghiệp có tỷ lệ nhiễm bệnh rất cao đặc biệt là ung thư do ảnh hưởng cả nguồn nước sinh hoạt và bầu không khí. Hơn nữa, cửa nhà đối diện với đồn cảnh sát, bệnh viện hay nhà tang lễ đều ảnh hưởng đến việc tập trung các nguồn vượng khí thậm chí mang lại nhiều khí xấu. Những môi trường này cũng không tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ nên các cặp vợ chồng trẻ cần hết sức lưu ý.

Phong thủy
Nên mua nhà ở những nơi có môi trường trong lành 

9. Không nên mua những ngôi nhà ở gần trạm dừng xe buýt

Trạm xe buýt là nới có vượng khí không tốt, môi trường âm thanh ồn ào không tốt cho người ở. Nhất là ở Việt Nam, bến xe buýt thường là nơi xuất hiện nhiều kẻ xấu như trộm cắp vặt nên những nơi như thế này sẽ ảnh hưởng đến sự an ninh của gia đình bạn.

10. Không nên mua ngôi nhà bốn mặt đều là nhà cao tầng

Nếu chọn ngôi nhà lọt thỏm giữa khoảng không gian xung quanh bốn mặt đều là nhà cao tầng. Nếu ở trong ngôi nhà vậy thì không có lợi, dễ có cảm giác bức bách khó chịu. Ngoài ra, các vận khí tốt đã bị những tòa nhà cao lớn trên bao phủ hết nên không dễ dàng đi vào nhà bạn được.

(Theo Vietnamnet)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu