Mở rộng (0)

3 lỗi phong thủy cần tránh trong phòng ngủ

Thứ tư, 25/10/2017 10:22

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả. Vì vậy, bạn cần tránh 3 lỗi phòng thủy dưới đây để không rước họa vào gia đình.

Vị trí đặt giường, hướng đặt

Phòng ngủ là khu vực riêng tư và có cảm giác yên tĩnh, ấm cúng. Phòng ngủ là nơi cần tụ khí dương, tuy nhiên nhiều người cho rằng đây là không gian yên tĩnh nên thiết kế bé lại và thật tối. Đây chính là sai lầm cơ bản nhất trong các phòng ngủ. Những gam màu tối, ảm đạm sẽ gây trầm cảm, bất lợi cho cuộc sống vợ chồng.

Một sai phạm mà nhiều gia đình mắc phải là không chú ý đến hướng đặt giường hay vị trí. Nhiều gia đình đặt giường ông bà ở tầng một vì cho rằng để tiện cho người cao tuổi, còn giường con cháu ở tầng trên và nhà vệ sinh trên tầng lại thẳng với giường bên dưới. Nếu bố trí theo kiểu này sẽ làm người tầng dưới dễ bệnh tật, đau yếu.

Phong thủy
Phòng ngủ nên sáng sủa, tránh ẩm thấp, tối tăm 

Ngoài ra, đầu giường cũng phải có chỗ dựa nhưng không nên dựa vào bếp, nhà vệ sinh vì đó là nơi trường khí thấp, không ổn định, dễ gây đau đầu, mệt mỏi, mất ngủ, hay ngủ mê... Nên đặt đầu giường tránh dựa vào cửa, hay quay ra cửa.

Chỉ được đặt chăn màn trên giường

Các chuyên gia phong thủy cho biết, chăn màn là thứ duy nhất được phép đặt phía trên giường. Không được đặt các vật nặng, đèn chùm, chuông gió, quạt trần ngay phía trên giường vì nó sẽ tạo ra các nguồn sát khí rất lớn và không an toàn.

Bên cạnh đó, việc kê giường dưới cửa sổ, nhất là phần đầu giường kê sát vào cửa sổ thì không tốt cho sức khỏe. Ban đêm là thời điểm cơ thể con người cần bù lại năng lượng và được bảo vệ để tái tạo sinh lực. Vì vậy, thành đầu giường cần phải chắc chắn, phía sau đầu giường cần phải có bức tường vững chắc.

Phòng ngủ cần sáng sủa

Phòng ngủ đúng phong thủy là ban ngày thông thoáng, ánh sáng tràn ngập, tránh tù túng tạo âm khí, còn ánh đèn ban đêm thì dịu mắt. Nếu phòng ngủ tối tăm khắc phục bằng cách kê giường ngủ tới gần cửa sổ để có nhiều ánh sáng hơn.

 

(Theo Khỏe và đẹp)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu