Mở rộng (0)

6 đồ vật tuyệt đối không đặt ở đầu giường

Thứ hai, 18/09/2017 11:42

Để tránh phạm phải phong thủy xấu và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe thì đầu giường cũng là vị trí cần lưu ý trong phòng ngủ. Dưới đây là 6 đồ vật, bạn không được để ở đầu giường.

Di ảnh người quá cố

Theo quan niệm phong thủy, bạn cần tránh để di ảnh người đã mất ở đầu giường ngủ vì dễ gây bóng đè, mộng mị, không tốt cho sức khỏe và giấc ngủ. Bởi vậy, gia chủ nên đặt di ảnh người quá cố ở một nơi sạch sẽ hay trong phòng khách để tiện thời phụng, cúng bái.

Túi xách

Rất nhiều người có thói quen đi ra ngoài về hay tiện tay vứt túi xách, ví,...lên giường. Tuy nhiên, đừng nên làm như vậy. Vì theo một nghiên cứu của Anh, ví thật sự là một trong những vật dụng bẩn nhất mà nó thậm chí còn kinh khủng hơn nắp bồn cầu. Nên hãy treo ví lên móc và thường xuyên lau sạch với khăn khử trùng là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của bạn.

Phong thủy
Tránh để túi xách, ví ở đầu giường

Dao, kiếm

Nhiều người có sở thích sưu tầm dao, kiếm và coi đó là một thú vui của cuộc sống nhưng trong phong thủy học lại cấm kị treo những thứ đó trong phong ngủ. Bởi vì nó tạo sát khí rất nặng, dễ gặp áp lực công việc, đau đầu, bất an, thậm chí bị thương nếu vô ý đụng vào.

Tượng Phật, thần

Việc đặt Phật ở đầu giường ngủ là điều đại kỵ. Trong phong thủy học cũng nhấn mạnh rằng đặt những thứ này nơi đầu giường được coi là cách “cất giấu” tài lộc, may mắn, khiến công danh sự nghiệp khó thể thăng tiến.

Phong thủy nhà ở
Đầu giường ngủ cần được gọn gàng, sạch sẽ

Gương soi

Theo phong thủy, không nên để gương đầu giường hoặc đối diện giường, đặc biết là đối với người già, hoặc người yếu bóng vía sẽ ko tốt.

Tượng Phật, thần

Việc đặt Phật ở đầu giường ngủ là điều đại kỵ. Trong phong thủy học cũng nhấn mạnh rằng đặt những thứ này nơi đầu giường được coi là cách “cất giấu” tài lộc, may mắn, khiến công danh sự nghiệp khó thể thăng tiến.

Sách

Có nhiều người có thói quên để sách đầu giường hoặc hay đọc trước khi đi ngủ. Nhưng chính điều này lại làm ảnh hưởng đến giấc ngủ. Bởi vì, khi tham gia vào hoạt động gì trước khi đi ngủ đòi hỏi sự tập trung (xem TV, nghịch điện thoại di động, giải ô chữ) có thể khiến não bộ bị kích thích và hoạt động suốt nhiều giờ sau đó.

Phòng ngủ
Không nên đọc sách trước khi đi ngủ 

Đồ điện, điện tử

Đồ điện tử gì cũng đều nên để xa giường ngủ. Có những đồ điện, tuy nhỏ nhưng lượng bức xạ lại không thể coi thường. Vì vậy, nên để thiết bị điện tử ở góc tường cách xa giường ngủ. Ổ cắm phải cách đầu giường ít nhất 2m.

(Theo VietQ)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Lương 10 triệu/tháng nên mua chung cư trả góp hay căn hộ hoàn thiện?

Lương 10 triệu/tháng nên mua chung cư trả góp hay căn hộ hoàn thiện?

Nếu thu nhập chỉ từ 5-10 triệu/tháng, chắc chắn hầu như mọi người đều nghĩ rằng không thể mua nổi nhà ở thành phố lớn vì mức lương này chỉ đáp ứng được các nhu cầu cơ bản.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu