Mở rộng (0)

Cách treo tranh cá chép hợp phong thủy trong nhà ở

Thứ năm, 19/07/2018 06:54

Các gia đình thường rất ưa chuộng treo tranh phong thủy cá chép trong nhà với hi vọng gặp nhiều may mắn, tài lộc. Tuy nhiên, khi treo tranh cá chép, chủ nhà nên căn cứ theo tuổi hợp và chọn hướng tốt để treo.

Trong dân gian, cá chép gắn với câu chuyện vượt vũ môn hóa rồng, vì thế loài vật này mang màu sắc linh thiêng, cao quý. Với phong thủy hiện đại, cá chép là biểu tượng của sự nỗ lực không ngừng, hi vọng thăng tiến, tiền tài, sự nghiệp. Trong nhà có treo bức tranh cá chép sẽ tạo cảm giác yên tâm, chắc chắn cho các thành viên. Hơn nữa, về mặt thẩm mỹ, tranh cá chép cũng là những tác phẩm nghệ thuật giúp ngôi nhà thêm đẹp.

Với những người làm trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán, biểu tượng cá chép được tin là sẽ giúp họ may mắn trong công việc, có nguồn tài lộc dồi dào, giàu sang, phú quý. Cũng như nhiều bức tranh phong thủy khác, mọi người thích dùng tranh cá chép làm quà biếu tặng trong những dịp quan trọng như khai trương cửa hàng, mừng tân gia...

Treo tranh cá chép hợp phong thủy
Treo tranh cá chép hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ có tài lộc dồi dào.

Tranh cá chép hợp với tuổi nào?

Theo các chuyên gia phong thủy, tranh cá chép rất hợp với những người tuổi Ngọ và tuổi Tỵ. Cụ thể, người tuổi Ngọ nên chọn những bức tranh vẽ Cá chép hóa rồng, Cá chép bên hoa sen hoặc bức Cửu ngư đồ, Cửu ngư quần hội… Với những người tuổi Tỵ, một bức tranh vẽ cá chép bơi lội trong ao sen sẽ giúp họ cầu tài lộc, may mắn.

Hướng nào tốt để treo tranh cá chép?

Xét theo ngũ hành thì tranh cá chép thuộc Thủy nên hướng tốt nhất để treo loại tranh này chính là hướng Đông hoặc Đông Nam. Ngoài ra, hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc cũng có thể treo tranh cá chép. Riêng hướng Nam gia chủ không được treo loại tranh này, vì hướng này thuộc Hỏa, xung khắc với Thủy.

Nơi teo tranh cá chép tốt nhất là phòng khách hoặc phòng làm việc, ngoài ra bạn cũng có thể treo bức tranh này trong phòng ăn để tạo không khí ấm cúng cho gia đình. Tuyệt đối không treo tranh cá chép trong phòng ngủ hoặc nhà vệ sinh.

(Theo Vietnamnet)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Giá căn hộ chung cư tại TP.HCM tăng gần 12% sau một năm

Giá căn hộ chung cư tại TP.HCM tăng gần 12% sau một năm

Theo báo cáo thị trường tháng 4/2019 của Batdongsan.com.vn, giá trung bình căn hộ chung cư tại TP.HCM đạt 33,56 triệu đồng/m2. Tại Hà Nội, giá căn hộ chung cư tăng không đáng kể.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu