Mở rộng (0)

Cần tránh một số lỗi phong thủy phòng ăn

Thứ ba, 19/12/2017 08:14

Trong mỗi ngôi nhà, phòng ăn luôn có vị trí quan trọng. Vì vậy, phong thủy phòng ăn rất quan trọng, việc sắp xếp sai có thể gây hại cho gia đình.

Khi sắp xếp bài trí phòng ăn, ngoài việc chú ý bố trí nội thất đẹp mắt bạn cần chú ý đến những cấm kỵ phong thủy phòng ăn để tránh những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mọi người.

1. Bố cục

Để đảm bảo sự ổn định của phong thủy, bố cục phòng ăn nên tuân theo quy luật phong thủy “trời tròn đất vuông”, có nghĩa là tốt nhất nên vuông vắn.

Nếu phòng ăn có hình dạng kì quái sẽ làm khí trường không ổn định, khó hội tụ các luồng khí, khiến phong thủy trở thành tử thủy, khiến sức khỏe của người ăn cơm tại phòng ăn đó bị ảnh hưởng xấu. Việc sắp xếp bố cục phòng ăn tuy không phải quan trọng nhất nhưng nếu bỏ qua thì sẽ có hậu quả xấu.

Phong thủy
Phong thủy phòng ăn rất quan trọng trong mỗi ngôi nhà

2. Màu sắc

Màu sắc phòng ăn cũng rất quan trọng vì nó sẽ kích thích ham muốn ăn uống của con người. Nếu màu sắc phòng ăn khiến người ăn có cảm giác khó chịu như màu đỏ đậm, tím đậm, xanh đậm, vàng đậm sẽ khiến gia chủ không còn cảm giác thèm ăn, mà còn tạo ra thói quen chán ăn, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vì vậy, màu sắc ở phòng ăn nên chọn những màu như xanh lam nhạt, màu vàng nhạt...

3. Bố trí bàn ăn

Nên chọn hình dáng bàn ăn tương hỗ với bố cục của phòng ăn. Phòng ăn vuông vắn thì nên chọn bàn ăn hình tròn, như vậy sẽ tạo nên bố cục trời tròn đất vuông, đó là điều đại cát trong phong thủy. Điều này tượng trưng cho việc các thành viên trong gia đình an khang, khỏe mạnh, rất có lợi cho việc hội tụ khí trường.

Gia đình sẽ bị ảnh hưởng bất lợi nếu bàn ăn có hình thù kì dị như hình tam giác, hình thang, hình sao năm cánh... Đặc biệt là bàn ăn có cạnh sắc nhọn càng làm hỏng phong thủy của phòng ăn, trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

4. Gương chiếu

Nếu phòng chật hẹp, chỉ có một cửa ra vào, không có cửa sổ thì nên treo gương cả bốn mặt tường. Vì gương chiếu tượng trưng cho sự tăng thêm bát đĩa cũng như của cải. Còn nếu tại phòng ăn liền bếp tốt nhất không nên lắp gương kính. Tránh bị tai nạn ngoài ý hoặc hỏa hoạn.

 

(Theo Vietnamnet)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu