Mở rộng (0)

Gợi ý cách bố trí phòng học hợp phong thủy cho trẻ

Thứ sáu, 01/12/2017 08:14

Phong thủy phòng học là một yếu tố ảnh hưởng đến thành tích học tập của mỗi trẻ nhỏ trong nhà.

Phòng học bố trí gọn gàng

Trong phòng học của trẻ, nội thất không bên bố trí dày đặc, đồ đạc tránh để quá nhiều. Để trẻ không có cảm giác ức chế, tủ sách, giá sách không nên để quá cao. Trong phòng học có thể trang trí thêm một vài bức tranh để tăng cường năng lượng chính của căn phòng.

Phòng học để xa nhà bếp

Nếu bàn học trong phòng học ở gần bếp hoặc nhà vệ sinh thì lửa của bếp và những thứ xú uế trong nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến thành tích học tập của trẻ. Vì vậy, phòng học tốt nhất không ở gần kệ bếp hoặc nhà vệ sinh.

Phòng học
Các bậc phụ huynh cần lưu ý phong thủy trong phòng học của trẻ 

Lựa chọn đồ dùng học tập thích hợp

Các đồ dùng học tập của trẻ cần chú ý tới bút chì, bút bi, bút mực, dao kéo thủ công, thước kẻ. Bởi vì những đồ dùng này được coi là đồ sắc nhọn. Theo phong thủy, những đồ vật này mang tính hung sát. Nên tránh để những đồ dùng sắc nhọn ở trên bạn học sẽ tạo ra khí trường xấu xung quanh trẻ.

Môi trường xung quanh

Yếu tố quan trọng cần đặc biệt chú ý trong phong thủy đó là “chính khí” bao quanh phòng. Nếu như môi trường xung quanh phòng học của trẻ nhộn nhạo, hỗn tạp đương nhiên sẽ ảnh hưởng xấu đến việc học của trẻ.

Đèn bàn học tập

Theo phong thủy, yếu tố này rất quan trọng. Việc lựa chọn đèn quá sáng đồng nghĩa với việc tập trung quá nhiều dương khí dẫn đến việc mất cân bằng âm dương. Điều này đương nhiên ảnh hưởng đến tinh thần, sự tập trung của trẻ. Bởi vậy, nên chọn đèn có ánh sáng dịu nhẹ, không quá chói, không quá tối cho trẻ.

Vị trí bàn học

Tránh đặt bàn dựa vào cửa sổ, hoặc đặt bàn phía sau lưng là cửa ra vào vì như vậy học tập không đạt kết quả cao, thi cử kém may mắn. Đồng thời, không được đặt bàn phía dưới xà ngang vì khi bị xà ngang đè đầu sẽ dẫn tới việc người ngồi dưới bị mệt mỏi, đau đầu, dễ làm bài sai.

Ngoài ra, cần tránh kê bàn nơi ánh sáng chiếu thẳng xuống đỉnh đầu, vì ánh sáng kiểu này dễ ảnh hưởng tới thị giác của con bạn hay nơi để điều hòa ngay trên đầu, hơi lạnh sẽ khiến cho con trẻ mất tập trung và dễ đau đầu.

 

(Theo Vietnamnet)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu