Mở rộng (0)

Gợi ý cách đặt gương trong nhà hợp phong thủy

Thứ tư, 31/01/2018 08:19

Trong phong thủy, gương có vai trò rất quan trọng trong nhà. Bởi vậy, khi quyết định treo gương trong nhà bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng.

 

Các vị trí nên đặt gương

Chuyên gia phong thủy cho biết, phòng khách hay khu vực phòng ăn là vị trí tốt nhất để treo gương. Gương giúp mở rộng không gian phòng, tăng thêm độ sáng, vì hiệu ứng trực quan mà gương có thể tạo ra.

Để thu hút năng lượng tích vào nhà nếu đặt gương ở những vị trí phản chiếu góc nhìn, cảnh quan đẹp. Gương được treo đối diện với bàn ăn và khu vực sinh hoạt của gia đình cũng nên làm vì đây là những khu vực đại diện cho sự đầm ấm, no đủ, đặt gương thế này sẽ như cách nhân đôi những điều tốt đó. Cũng có nhiều người còn đặt gương trước biểu tượng của tiền bạc và sự sung túc.

Phong thủy
Nên treo gương về các hướng Đông Nam, Bắc và Đông

Vị trí nên tránh đặt gương

Theo phong thủy, không nên đặt gương chiều thẳng vào giường ngủ vì khi ngủ không nên để bất cứ luồng sáng nào chiếu trực tiếp vào giường kể cả màn hình tivi. Điều này sẽ khiến cho bạn bị giật mình khi nhìn thấy mình trong gương lúc vừa thức giấc.

Ngoài ra, không nên đặt gương ở hành lang hoặc tiền sảnh và cũng tránh đặt gương chiếu thẳng vào phòng. Vì điều vi phạm thuyết phong thủy và sẽ khiến nguồn năng lượng đi ra ngoài không tốt cho sức khỏe. Ở bồn tắm hoặc toilet cũng không nên đặt gương phản chiếu vì nó sẽ khiến luồng khí năng lượng đi ra ngoài thay vì tạo vòng luân chuyển.

Cách chọn hướng

Theo phong thủy, nên đặt gương theo hướng Đông Nam, Bắc và Đông. Đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt và hướng Bắc có tác dụng giúp gia chủ có đường công danh thuận lợi. Đặc biệt, không đặt gương ở hướng Nam vì nó tương tác với lửa mà gương rất kỵ với lửa.

Một lưu ý nữa là khi treo gương hãy dùng cả tấm gương thay vì từng mảnh vì nó là dấu hiệu mang lại điềm xấu cho gia đình bạn.

 

 

(Theo Vietnamnet)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Giá căn hộ chung cư tại TP.HCM tăng gần 12% sau một năm

Giá căn hộ chung cư tại TP.HCM tăng gần 12% sau một năm

Theo báo cáo thị trường tháng 4/2019 của Batdongsan.com.vn, giá trung bình căn hộ chung cư tại TP.HCM đạt 33,56 triệu đồng/m2. Tại Hà Nội, giá căn hộ chung cư tăng không đáng kể.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu