Mở rộng (0)

Gợi ý cách sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy

Thứ năm, 21/12/2017 08:13

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau khoảng thời gian làm việc vất vả nên phong thủy phòng ngủ rất quan trọng. Dưới đây là 5 cách sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy, bạn cần ghi nhớ.

Không nên có nhiều cửa sổ ở phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi nên không cần có nhiều cửa sổ. Nếu là căn hộ chung cư, phòng có sẵn cửa thì nên sử dụng rèm để điều chỉnh ánh sáng. Theo phong thủy, phòng ngủ không nên có quá nhiều ánh sáng, dù là ánh sáng mặt trời hay của đèn.

Phòng ngủ đặt ở phần sau căn nhà

Nên đặt phòng ngủ ở nửa sau của căn nhà nếu trường hợp chia đôi bề sâu căn nhà làm hai phần. Bởi vì, phía trước là nơi khí mới từ bên ngoài vào nhà nên sự di chuyển còn mạnh, việc đặt phòng ngủ tại đây sẽ làm xáo trộn, tạo nên sự bất ổn cho giấc ngủ. Còn nếu nhà bạn có phân tầng thì không nên đặt phòng ngủ ở trên cửa chính, nhất là giường ngủ. Vì khi đặt phòng ngủ tại đây tà khí sẽ bắn xuống và ngăn cản sinh khí đi vào nhà.

Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt giường ngủ ngay phía trên bếp hay phòng ăn, vừa ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, vừa ảnh hưởng không tốt đến sinh khí luân chuyển trong nhà.

Phong thủy
Phong thủy phòng ngủ rất quan trọng nên cần chú ý đến yếu tố này khi xây dựng 

Không đặt phòng ngủ đối diện phòng tắm

Cơ thể con người phần lớn là nước nên khi chung vách với phòng tắm, ngủ xoay đầu vào bức vách chung thì sinh khí trong cơ thể dễ bị tác động bởi sự di chuyển của nước, điều này làm mất quân bình cho cơ thể và cả tinh thần. Bạn nên dời giường ngủ sang vị trí khác hoặc sơn vách tường chung của phòng tắm bằng màu khác với màu của phòng ngủ nếu không thay đổi được vị trí của phòng này.

Phòng ngủ không nên đặt cây cảnh

Ở phòng ngủ, bạn không nên đặt cây cảnh hay hòn non bộ, thác nước nhân tạo, hồ cá. Bởi vì những vật này sẽ làm giấc ngủ không sâu. Ngoài ra, cây xanh vào ban đêm sẽ hô hấp thải ra khí cabonic sẽ ảnh hưởng đến hệ hô hấp.

Cần đặt phòng ngủ đúng hướng

Mỗi người trong gia đình đều hợp với một hướng phòng ngủ. Đối với giường ngủ, bạn phải luôn đặt ở vị trí nhìn ra cửa phòng, chân của người nằm luôn hướng ra cửa ở vị trí mà người nằm trên giường có thể quan sát bên ngoài.

Cần lưu ý là giường ngủ không được đặt sát cửa phòng, sẽ bị dao động mạnh bởi luồng khí di chuyển từ bên ngoài vào, tạo nên nhiều bất ổn trong đời sống hằng ngày cho người nào ngủ trên chiếc giường ở vị trí này. Nếu không thể thay đổi, hãy đặt một bức bình phong ngăn cách giữa giường với cửa.

 

(Theo Vietnamnet)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu