Mở rộng (0)

Gợi ý thiết kế phòng tắm theo phong thủy

Thứ tư, 26/07/2017 08:00

Việc thiết kế phòng tắm gia chủ nên chú ý đến đồ dùng trang trí, hệ thống đèn chiếu sáng, màu sắc để phòng tắm hợp phong thủy mang lại những may mắn.

Theo phong thủy, khi thiết kế phòng tắm gia chủ nên lưu ý những điều sau:

Hình dạng nhà tắm

Khi thiết kế phòng tắm, đầu tiên bạn nên thiết kế sáng sủa, rộng rãi, hình dạng thì nên chọn hình vuông hoặc hình chữ nhật. Phòng tắm nên có một cửa sổ để ánh sáng đầy đủ, không khí lưu thông giúp nhà tắm thông thoáng, loại bỏ các nấm mốc và vi trùng gây bệnh.

Phong thủy
Phòng tắm nên rộng rãi, chan hòa ánh sáng. Ảnh minh họa

Màu sắc phòng tắm

Theo phong thủy, khi thiết kế phòng tắm, gia chủ nên sử dụng những màu nhạt như: màu xanh lá cây, màu vàng nhạt hoặc màu xanh da trời nhạt. Ngoài ra, những đó sẽ khiến không gian nhà tắm rộng rãi hơn

Còn nếu bạn hãy tránh những màu đậm, sẫm như: màu đỏ, tím, đen hoặc màu nâu đậm... sẽ khiến không gian trở nên nhỏ hẹp hơn.

Kiến trúc
Theo phong thủy, màu xanh lá cây, màu vàng nhạt hoặc màu xanh
da trời nhạt là những màu tốt. Ảnh minh họa

Hệ thống chiếu sáng

Ngoài ánh sáng tự nhiên đã có thể đáp ứng nhu cầu chiếu sáng của phòng tắm vào ban ngày, thì hệ thống chiếu sáng vào ban đêm bạn cũng nên lựa chọn phù hợp. Về việc lựa chọn hệ thống chiếu sáng, bạn nên chọn những loại đèn dùng trong phòng tắm có độ sáng vừa phải, màu sắc dịu mắt là đủ. Khi chọn đèn chiếu sáng thì nên chọn loại có khả năng chống nước tốt và những bộ phận bao bọc bên ngoài có độ an toàn cao.

Đồ vật trang trí

Khi thiết kế nhà tắm, việc bài trí cây xanh và hoa trong phòng tắm theo phong thủy cũng rất thích hợp. Các loại cây có thể dùng cho phòng tắm ồm các loại có khả năng chịu độ ẩm cao, sức sinh trưởng dẻo dai như cây bạch chưởng, lục la, các loại cây thuộc họ dương xỉ… Hoặc bạn cũng có thể thêm tranh ảnh, khăn tắm có màu sắc rực rỡ, để trang trí cho phòng tắm nhỏ.

Phong thủy nhà ở
Có thể bày trí những đồ vật từ gương, cây xanh để không gian nhà tắm
thêm tươi mới hơn. Ảnh minh họa 

Trong phòng tắm cũng nên bố trí một chiếc gương hình bầu dục có viền đen. Vì cách bố trí gương và vòi nước sẽ tạo nên một nguồn năng lượng độc đáo cho phòng tắm này.

Một lưu ý khi thiết phòng tắm là tất cả các đồ dùng có kết cấu, hình dáng hài hòa sẽ tạo nguồn năng lượng phong thủy tốt cho phòng tắm nhà.

(Theo Vietnamnet)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu