Mở rộng (0)

Hao tài tốn của nếu mắc 4 điều cấm kỵ với gầm giường

Thứ bảy, 25/05/2019 16:10

Thường mọi người chỉ chú ý sắp xếp giường ngủ và nội thất phòng ngủ cho hợp phong thủy mà không biết rằng nếu gầm giường bố trí không hợp lý có thể gây hao tài tốn của cho gia đình.

Phòng ngủ được xem là nơi "tàng phong tụ khí" trong một ngôi nhà. Do đó, khi bố trí, sắp xếp nội thất các phòng cần lưu ý để vượng khí giữ lại lâu hơn và nhiều hơn, từ đó gia chủ sẽ gặp nhiều thuận lợi, hanh thông trong cuộc sống. 

Việc bố trí các không gian trong nhà hợp lý cũng giúp tăng cường sức khỏe cho các thành viên, tạo cảm giác an yên, tinh thần sảng khoái khi sống trong nhà. Với phòng ngủ, bạn không chỉ chú ý bố trí tủ đựng đồ, gương soi, mà nên sắp xếp gầm giường, giữ vệ sinh khu vực này để luồng sinh khí trong phòng luôn được lưu thông.

phòng ngủ hợp phong thủy
Để có phòng ngủ hợp phong thủy, ngoài bố trí nội thất cũng cần
giữ gìn gầm giường sạch sẽ, thông thoáng

Dưới đây là 4 thứ cấm kỵ bạn không nên đặt dưới gầm giường:

1. Không để tiền dưới gầm giường

Một số người thích cất tiền dưới chân giường vì cho rằng đây là nơi bí mật ít người biết. Tuy nhiên, trong phong thủy thì đây là cách làm chưa hợp lý. Cụ thể, quan niệm phong thủy cho rằng, không nên đặt hộp tiền, két tiền dưới gầm giường vì giường ngủ là nơi bồi đắp tình cảm, xây dựng sự gắn bó, mật thiết trong mối quan hệ của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là tình cảm lứa đôi.

Tiền bạc đặt dưới gầm giường gây áp lực vô hình khiến cuộc sống gia đình bị đảo lộn, có thể gây ra những vấn đề tranh cãi, khiến vợ chồng thường xuyên bất hòa. Thậm chí, trong một số trường hợp, tiền bạc, của cải đặt quá nhiều dưới gầm giường còn có thể khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt, chia rẽ.

phong thủy giường ngủ
Không nên đặt hộp tiền, két tiền dưới gầm giường vì giường
ngủ là nơi nghỉ ngơi, vun đắp tình cảm gia đình

2. Không đặt các đồ vật bẩn thỉu dưới gầm giường

Những gia đình có trẻ con hay người già thường có thói quen đặt chậu để đồ bẩn, chất thải dưới gầm giường vì tính tiện lợi. Tuy nhiên, các món đồ bẩn, vật dụng có mùi khó chịu, thậm chí mang theo nấm mốc đặt dưới gầm giường lâu dài sẽ tác động tiêu cực đến sức khỏe của người trong phòng. Nếu không thể bỏ hẳn những thói quen này, nên sử dụng thùng rác có nắp đậy, bỏ túi nilon vào trong để đựng rác thải, và phải xử lý ngay chỗ rác này khi thức dậy vào buổi sáng để không gây ảnh hưởng đến trường khí tốt lành trong căn phòng.

phong thủy gầm giường
Phía dưới gầm giường không nên để đồ dùng bụi bặm, quần áo bẩn hay chất thải, rác...

3. Không nên đặt các đồ vật sắc nhọn dưới gầm giường

Dao, búa, các thiết bị điện tử hay các mảnh vỡ của nội thất, gương soi, những thứ có cạnh sắc nhọn... không nên đặt dưới gầm giường vì sẽ khiến cuộc sống gia đình gặp nhiều bất trắc, hơn nữa cũng gây cảm giác bất an cho những người sử dụng căn phòng. Những vật dụng sắc nhọn còn sinh ra những năng lượng tiêu cực, ảnh hưởng không tốt đến mối quan hệ của mọi người trong nhà, gây rạn nứt, cãi vã.

kiêng kị trong phòng ngủ
Không nên đặt các đồ vật sắc nhọn dưới gầm giường vì tạo ra sát khí cho căn phòng.

4. Không để gầm giường trống trải

Để căn phòng gọn gàng, các chủ nhà thường thiết kế nhiều kệ, tủ đồ lưu trữ cất gọn mọi thứ vào trong. Với giường ngủ, tuy cần tạo sự thông thoáng nhưng cũng không nên để giường quá trống trải, cả dưới gầm giường cũng vậy. Việc căn phòng quá trống sẽ tạo cảm giác lạnh lẽo, mất đi sự ấm áp, khiến cho luồng sinh khí may mắn, thịnh vượng không giữ lại được lâu. Tốt nhất nên kết hợp đồ đạc và đồ trang trí hài hòa, sắp đặt gọn gàng nhưng không quá trống trải.

gầm giường trống trải
Không nên để gầm giường quá trống trải vì có thể khiến gia chủ hao tài, tốn của.

(Theo Trí thức trẻ)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Các cặp vợ chồng trẻ tìm mua căn hộ cũ để tiết kiệm chi phí

Các cặp vợ chồng trẻ tìm mua căn hộ cũ để tiết kiệm chi phí

Các thành phố lớn là những địa bàn tập trung nhiều dân cư, nhu cầu về nhà ở rất lớn. Trong bối cảnh dự án mới, đặc biệt là căn hộ bình dân, giá rẻ ngày càng khan hiếm, không ít cặp vợ chồng trẻ tại các đô thị chuyển hướng tìm căn hộ cũ, đã qua sử dụng để giảm thiểu chi phí.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu