Mở rộng (0)

Khi mua nhà đất cần chú ý đến 5 yếu tố phong thủy

Thứ năm, 24/08/2017 10:58

Khi mua một ngôi nhà mới, bên cạnh yếu tố về tài chính, kiến trúc thì bạn cũng đừng bỏ qua vấn đề phong thủy. Bởi phong thủy nhà tốt sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho chủ nhà.

Cần xem địa thế đất

Trong phong thủy, địa thế đất có vai trò rất quan trọng vì nó quyết định các nguồn năng lượng tốt và xấu lưu chuyển trong ngôi nhà của bạn. Theo quan điểm của người xưa, địa thế đất đẹp thì sẽ “nở hậu”, nghĩa là phần sân sau rộng hơn so với phần sân trước. Một ngôi nhà được coi có địa thế đẹp nếu  có đường vào nhà sạch sẽ, rộng và thoáng, không có phần đất dốc ở phía sau. Nhà không nên nằm gần nghĩa địa hay những nơi thường xuyên có tai nạn xảy ra.

Đồng thời, gia chủ không nên chọn những ngôi nhà mà đường chính đâm thẳng vào chính giữa nhà, hay nhà nằm ở cuối ngõ cụt hoặc nằm bên cạnh đường sắt.

Phong thủy
Tránh chọn ngôi nhà có cửa chính đâm thẳng vào cửa

Cửa trước

Cửa trước nhà chính là nơi đón nhận các nguồn năng lượng phong thủy. Vì vậy, bạn đừng quên xem xét yếu tố này khi mua nhà. Nên chọn cửa trước mở ra hướng hợp với mệnh của gia chủ. Cửa nên có kích thước đủ lớn, tránh chọn ngôi nhà có phần cửa chật hẹp sẽ cản trở những dòng năng lượng tốt vào nhà.

Nhà ở
Cửa trước giúp đón nhận các nguồn năng lượng vào nhà

Xem xét kỹ lưỡng các loại cửa ở trong nhà

Bên cạnh cửa chính thì các cửa sổ và cửa phụ trong nhà cũng rất quan trọng. Vì vậy, cần tránh chọn những ngôi nhà có cửa trước và cửa sau đối diện thẳng nhau, như vậy những luồng năng lượng tốt và tài lộc sẽ “chảy” từ trong nhà ra bên ngoài.

Các phòng trong nhà

Ngoài quan tâm đến tổng thể, bạn cũng cần xem xét các phòng riêng trong ngôi nhà xem có tốt về mặt phong thủy không. Ví dụ như phòng bếp thì cần sạch sẽ, sáng sủa và thoáng. Phòng ngủ không nên nằm đối diện với nhà tắm, giường ngủ không nên có xà ngang. Phòng tắm nằm đối diện với bếp cũng là dấu hiệu phong thủy xấu…

Phong thủy nhà ở
Khi mua nhà cũng nên xem xét kỹ các căn phòng phụ

Mặt trước của ngôi nhà

Tránh mua nhà có cột điện cao áp, cây ngay trước cửa nhà. Theo phong thủy, cây có thuộc tính âm, nó sẽ ngăn cản không cho dương khí được vào nhà. Đèn đường, đèn cao áp lại có từ trường rất mạnh. Nên chúng sẽ tạo ra một khu vực từ trường lớn xung quanh nhà gây ảnh hưởng không tốt đối với con người. Một điều chú nữa, bạn không được để cây khô đối diện trước cửa nhà, bởi nó ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe người già.

 

(Theo Vietnamnet)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu