Mở rộng (0)

Mẹo phong thủy cần nhớ khi chọn mua nhà chung cư

Thứ tư, 21/06/2017 13:37

Hiện nay, dân cư đô thị ngày một tăng, không ai đủ điều kiện để mua đất xây nhà, nên việc chọn mua nhà chung cư là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần nắm được kiến thức phong thủy cơ bản khi mua nhà chung cư. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi chọn mua nhà chung cư.

1. Không để ban công đối thẳng với cửa ra vào và cửa bếp

Theo phong thủy, cửa ra vào và ban công đều có tác dụng lưu thông không khí và ánh sáng. Tuy nhiên, nếu cửa ra vào đối viện với ban công hoặc phòng bếp thì theo nhà ở sẽ hình thành hình thế “Xuyên tâm sát”, làm cho vận khí trong nhà không tốt. Đồng thời, những căn chung cư mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng bị hao tổn về tiền tài theo quan niệm: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”.

Ban công
Cần tránh thiết kế ban công đối diện với cửa ra vào 

Hãy đặt một huyền quan chắn giữa cửa lớn và cửa thông ra ban công, tại cửa lớn bố trí một bể cá, hồ bơi (hoặc dùng bình phong) giúp hóa giải. Hay có thể bố trí cửa ra ban công thành cửa sổ, hoặc treo rèm. Nếu không ở ban công có thể kê đặt các loại cây cảnh, cây leo giàn để hãm bớt luồng khí xấu.

2. Không đặt giường ngủ, bàn học và sofa dưới xà ngang

Theo các chuyên gia phong thuỷ đưa ra lời khuyên, không nên đặt giường, bàn học hoặc sofa ở dưới xà ngang vì như vậy người trong nhà sẽ gặp nhiều bất lợi. Nếu sống trong thời gian dài sức khỏe gặp nhiều bất lợi, sẽ gây áp lực, thần kinh suy nhược. Nên dù là nhà chung cư có hạn chế diện tích thì khi bố trí đồ đạc cũng phải cần tuyệt đối tránh đặt dưới xà nhà.

3. Treo gương đúng vị trí

Nếu trong trường hợp sử dụng gương để giúp tăng diện tích cũng nên cân nhắc kỹ. Khu vực giường ngủ không nên đặt gương chiếu thẳng vào, vì nó khiến người ngủ cảm giác lo âu và khí trường bị phản xạ hỗn loạn. Đặc biệt, tuyệt đối không để gương đối diện cửa ra vào.

Phong thủy
Trong nhà không nên treo nhiều gương 

Nếu trong nhà treo 2 hoặc 3 chiếc gương phản xạ sẽ làm con người bị ảo tưởng, còn gây ra những cảm giác kinh hãi vào ban đêm, ảnh hưởng tới hệ thần kinh. Nếu muốn treo một chiếc gương lớn thì có thể treo bên ngoài và dùng rèm để che khuất khi không dùng tới.

4. Quy tắc phòng bếp

Bếp ăn nên đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát”, có nghĩa là nên đặt bếp nằm ở hướng dữ nhưng cửa bếp nên nhìn về phương lành để có thể hỗ trợ việc áp chế những luồng khí gây bất lợi cho gia chủ. Đối với phòng bếp nhà chung cư nhỏ hẹp thì càng nên sắp xếp gọn gàng, ngay ngắn. 

Phong thủy nhà ở
Cần giữ cho khu vực nhà bếp sạch sẽ 

5. Hóa giải khuyết góc bằng chậu hoa, cây cảnh

Thông thường, nhà chung cư thường thiếu khoảng không gian bên ngoài, nhưng bạn vẫn có thể mang cây cối xanh tươi trang trí trong nhà.

Lưu ý không trang trí bằng những loại cây có lá nhọn, dễ làm cho chủ nhân dính vào các chuyện cãi cọ, tranh chấp. Cần tránh các loại cây họ Quyết và Cát Đằng, vì đây là loại cây âm tính, nếu nó tươi tốt có nghĩa là trong nhà bạn “Bất can tịnh – không sạch sẽ”. Tốt nhất là chọn những loại cây có lá to rộng, sống khỏe và có khả năng hút khí độc.

Chậu hoa
Việc đặt chậu hoa, cây cảnh trong nhà rất tốt cho phong thủy 

Nếu góc nhọn đối diện với cửa nhà, những đồ vật lớn sắc nhọn hoặc bàn học đối diện với góc tường sẽ tạo thành thế góc sát, ảnh hưởng tới sức khỏe cùng tài vận của gia chủ. Với hình thế như vậy thì việc đặt chậu hoa cây cảnh là cách hóa giải tốt nhất.

(Theo Vietnamnet)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu