Mở rộng (0)

Một số bí kíp phong thủy phải biết khi mua chung cư

Thứ sáu, 14/07/2017 11:07

Với thực trạng dân cư đô thị ngày càng tăng cao, nên việc mua nhà chung cư là giải pháp tốt được nhiều người lựa chọn. Song bạn đừng nên bỏ qua những yếu tố phong thủy chung cư. Dưới đây là một số yếu tố về phong thủy cần chú ý khi mua nhà chung cư.

1. Tránh để cửa ra vào và cửa bếp thẳng với ban công

Cửa ra vào và ban công giúp lưu thông không khí và sáng sáng trong nhà. Nhưng nếu để ban công đối diện với cửa ra vào hay cửa bếp thì sẽ tạo thành thế "xuyên tâm sát", khiến vận khí không tốt, gia đình không hòa hợp. Hay những căn chung cứ nếu nhìn thấy bếp khi mở cửa thì sẽ bị hoa tốn tiền của.

Để hóa giải, tại cửa lớn bạn có thể đặt một huyền quan chắn giữa cửa lớn và cửa ra ban công và bố trí một bể cá, hồ bơi (hoặc bình phong). Hoặc có thể bố trí cửa ra ban công thành cửa sổ, treo rèm hoặc đặt các loại cây cảnh, cây leo ở ban công để giảm luồng khí xấu.

Phong thủy
Không nên chọn chung cư có ban công thẳng với cửa ra vào, cửa bếp 

2. Không kê giường ngủ, bàn học, sofa dưới xà ngang

Các chuyên gia phong thuỷ cho biết, không nên đặt giường, bàn học hoặc sofa dưới xà ngang vì có thể gặp nhiều bất lợi, thời gian dài sẽ cảm thấy áp lực, thần kinh suy nhược. Nên dù diện tích nhà có chật, bạn cũng cần tuyệt đối tránh điều này khi bố trí đồ đạc.

3. Không treo gương tùy tiện

Nhiều gia đình thường có quan niệm sử dụng gương để tăng diện tích về mặt thị giác cho căn phòng. Tuy nhiên, cần lưu ý không nên đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ vì khiến khí trường bị phản xã hỗn loạn. Bạn cũng cần tuyệt đối không treo gương đối diện cửa ra vào.

Mọi người sẽ dễ bị ảo tưởng, có cảm giác sợ hãi vào ban đêm, ảnh hưởng tới hệ thần kinh nếu treo 2, 3 chiếc gương trong nhà. Khi treo gương lớn, bạn có thể treo bên ngoài và dùng rèm che khi không sử dụng.

4. Lưu ý trong phòng bếp

Theo quan niệm phong thủy, bếp ăn nên đặt ở vị trí "tọa hung hướng cát", tức là nên đặt bếp nằm ở hướng dữ nhưng cửa bếp nên nhìn về phương làn. Với việc bài trí này sẽ áp chế những luồng khí gây bất lợi cho gia chủ. Khí dương từ lửa bếp sẽ điều hòa các loại khí bất lợi khác trong nhà.

5. Dùng chậu cây cảnh hóa giải khuyết góc

Chung cư thường không có nhiều khoảng không bên ngoài, nhưng bạn vẫn có thể bài trí cây cối trong nhà. Tuy nhiên khi trang trí không chọn những loại cây có lá nhọn để không làm gia chủ mắc phải những chuyện cãi cọ, tranh chấp. Hay không chọn cây họ Quyết và Cát Đằng, bởi đây là những loại cây âm tính, không tốt cho gia đình. Thay vào đó, bạn nên chọn những cây có lá to rộng, sống khỏe và có thể hút khí độc.

(Theo Lao động)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu