Mở rộng (0)

Một số cấm kị phong thủy khi cơi nới nhà bằng gác xép

Thứ năm, 14/09/2017 14:34

Trong kiến trúc nhà ở, gác xép tuy không quá quan trọng nhưng nếu trang trí sai phong thủy thì vẫn ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

Dưới đây là 5 cấm kị phong thủy bạn cần nhớ khi cơi nới nhà bằng gác xép:

Cấm kị 1: Độ dốc lớn

Vị trí gác xép thường có hạn, mái nhà cũng trở nên thấp hơn. Vì vậy, không khí sẽ không vận hành thuận lợi như ban đầu, vào mùa mưa, mùa hạ sẽ chịu ảnh hưởng nhiều hơn. Nên để đạt được hiệu quả tụ khí, độ dốc của gác xép nên nhỏ một chút.

Phong thủy
Không nên thiết kế gác xép quá dốc 

Cấm kị 2: Xà ngang chèn ép

Thông thường gác xép có mái nghiêng. Nếu mái chỉn chu có trật tự thì không sao, nhưng nếu kết cấu mái hỗn loạn thì cần điều chỉnh lại, hồi phục độ chỉn chu của nó.

Ngoài ra, cũng cần tránh tình trạng xà ngang chèn ép. Trong phong thủy, xà ngang chèn ép trên đỉnh là điều đại kị. Nếu sống trong môi trường như thế lâu dài, sẽ dễ hao tài tốn của.

Cấm kị 3: Không mở cửa sổ

Để gác xép đủ ánh sáng và thông gió cần mở cửa sổ vì chỉ có ánh sáng chan hòa và không khí lưu thông mới có thể khiến tinh thần con người phấn chấn và đuổi vận không may đi. Bên cạnh đó, màu sắc tổng thể khi trang trí gác xép cũng nên lấy màu ấm hoặc màu nhạt làm chủ đạo vì gác xép vốn dĩ thấp, nếu sử dụng màu quá trầm hoặc quá đậm sẽ đem lại cảm giác u ám.

Cấm kị 4: Dùng gác xép làm phòng ngủ

Nên biến gác xép thành thư phòng, phòng tập luyện, phòng chứa đồ, chứ không nên dùng làm phòng ngủ vì vị trí và môi trường bất lợi, hao năng khá lớn, đồng thời muốn nạp khí cũng khó.

Không nên biến gác xép thành phòng ngủ

Cấm kị 5: Cầu thang thẳng

Gác xép có phong thủy tốt không, chủ yếu là xem tụ khí. Cầu thang nối với gác xép dùng để vận chuyển khí trường, cho nên khi thiết kế cần chắc chắn, thường không dùng cầu thang thẳng. Điều này là để tránh tài khí, vận khí do trực xung mà đi xuống. Cầu thang nối với gác xép nên dùng xoắn ốc, hoặc có chỗ vòng để giữ khí.

 

(Theo Khám phá)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu