Mở rộng (0)

Một số lỗi phong thủy nhà ở cần kiêng kị

Thứ ba, 16/01/2018 08:15

Đôi khi chỉ là một thói quen, một sự sắp đặt theo thói quen nhưng lại khiến gia chủ phạm vào lỗi phong thủy nghiêm trọng.

Phòng khách bừa bãi

Theo phong thủy, nếu phòng khách lộn xộn sẽ ngăn cản vận khí khiến mọi thứ bị trì trệ. Nên các chuyên gia phong thủy luôn khuyên gia chủ giữ phòng khách sạch sẽ, gọn gàng.

Trang trí phòng khách như nhà hàng, khách sạn

Có nhiều gia đình thích trang trí phòng khách như nhà hàng, khách sạn để thể hiện sự giàu có. Tuy nhiê, theo phong thủy, việc làm đó không thực tế, thậm chí là không có tác dụng gì.

Việc trang trí phòng khách như nhà hàng, khách sạn sẽ tạo cho người nhìn vẻ hấp dẫn ban đầu nhưng sau đó là cảm giác thiếu vắng. Người sống ở đó sẽ lầm tưởng mình đang ở khách sạn chứ không phải một ngôi nhà nên nó sẽ khiến các mối quan hệ trong gia đình bị trục trặc.

Phong thủy
Việc trang trí nhà cần chú ý đến yếu tố phong thủy 

Phòng khách đặt sừng, đầu, da động vật hoặc hoa khô

Một số người thường nghĩ ngay đến sừng, đầu động vật, da động vật, hoa khô… để tạo điểm nhấn cho phòng khách. Nhưng mọi người cần biết rằng tất cả những thứ này đều được chế tác từ vật thể đã chết. Nếu đặt trong phòng khách, các đồ vật này sẽ tạo nên nguồn âm khí gây ảnh hưởng đến môi trường sống của gia chủ.

Ốp gạch men ở phòng ngủ

Nhiều người muốn tạo cảm giác sạch sẽ hơn đã ốp gạch men trong phòng ngủ. Về phong thủy, cách thiết kế này không tốt, nó khiến tài vận của gia chủ dễ bị tụt hậu, làm ăn thất bại, kinh tế ngày càng xuống dốc.

Tranh ảnh trang trí bị hoen ố, xiêu vẹo

Nếu cứ để tranh ảnh trang trí bị hoen ố sẽ gây bất lợi cho chuyện làm ăn, đặc biệt ảnh thờ của tổ tiên nếu bị hiện tượng này rất có thể con cháu trong nhà sẽ gặp tai họa.

Phía trên ghế sofa lắp điều hòa

Nếu đặt máy điều hòa bố trí ngay phía trên ghế sofa sẽ gây ảnh hưởng xấu cho những người ngồi bên dưới khi khí lạnh được tỏa ra. Theo phong thủy, luồng khí lạnh đó sẽ tạo áp lực trực tiếp đến mọi người. Nếu gia đình có trẻ nhỏ, lắp điều hòa thẳng trên sofa rất dễ khiến bé mắc các chứng bệnh cảm lạnh, viêm phổi… Vì vậy, bạn hãy di chuyển sofa đến một vị trí khác để ngăn chặn vấn đề này nhé.

Giường ngủ ba mặt đều sát tường

Nhiều gia đình để tiết kiệm không gian nên kê giường ngủ vào một góc với cả ba mặt đều dựa sát vào tường. Với cách bố trí này khiến người ngủ trên giường có cảm giác bị tù túng, giống như bị giam hãm, còn phòng ngủ lại là đại diện của nguồn tài lộc ngầm, nếu tài lộc bị kìm hãm sẽ khó phát đạt, thậm chí còn dễ bị tổn thất tiền bạc.

Nuôi cá bị chết

Một cách giúp tăng tài lộc và thịnh vượng hơn là nuôi cá trong nhà. Song việc nuôi cá đòi hỏi nhiều kiến thức phong thủy hợp lý như đặt bể cá ở đâu, hướng nào, nuôi cá loại nào, số lượng ra sao phải phù hợp với mệnh của gia chủ. Nếu phát hiện cá bị chết cần phải xử lý ngay và bổ sung lại.

Để cây chết

Trồng hoa hay cây cảnh trong nhà vừa tăng thẩm mỹ vừa tạo phong thủy tốt cho môi trường sống. Nhưng nếu lá cây bị vàng úa, khô héo và rụng gần hết thì lại là phiền phức. Nó đại diện cho vấn đề gia chủ dễ gặp chuyện thị phi do lời nói hoặc kiện tụng trong quan trường, gây hao tài và ảnh hưởng cả sự nghiệp, danh tiếng.

 

(Theo Vietnamnet)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu