Mở rộng (0)

Một số lỗi thiết kế nhà cửa sai phong thủy cần tránh

Thứ năm, 29/12/2016 13:40

Phong thủy là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến sự thành công của người sống trong ngôi nhà. Nếu trong quá trình thiết kế nhà cửa bạn chỉ cần phạm một sai lầm nhỏ trong quy tắc phong thủy là có thể khiến những người trong nhà gặp xui xẻo, hao tiền tốn của.

Dưới đây là 7 sai lầm phong thủy gia đình bạn nên tránh:

Kê giường ngủ dưới chiếc đèn chùm 

Nhà đẹp
Không nên kê giường ngủ dưới đèn chùm vì nó sẽ tạo ra nhiều năng lượng không tốt

Theo phong thủy, vị trí kê giường trong phòng ngủ cực kì quan trọng. Nếu không tuân theo phong thủy có thể khiến cho gia chủ gặp bất an.

Việc thiết kế kê giường bên dưới một chiếc đèn chùm là hoàn toàn sai lầm. Bởi vì, đèn chùm ngủ bên trên đầu giường khiến các năng lượng tiêu cực chiếu thẳng vào đầu của bạn mỗi khi ngủ.

Tương tự, điều này xảy ra trong trường hợp đặt một chiếc đèn chùm bên trên bàn uống nước ở phòng khách.

Cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa phòng ngủ hoặc cửa nhà

Việc để cửa phòng ngủ hoặc cửa chính đối diện với cửa nhà vệ sinh giống như việc đặt gánh nặng của những năng lượng tiêu cực từ nhà vệ sinh cho người sống trong căn phòng đó.

Để khắc phục, bạn hãy thiết kế hai cửa lệch nhau, thậm chí quay khác hướng nhau thì càng tốt. Nếu nhà bạn quá chật và không có cách thiết kế nào khác thì hãy cố gắng đóng cửa nhà vệ sinh tất cả những lúc không dùng đến.

Giường hoặc ghế sofa đối diện với góc tường nhô ra

Giường và ghế sofa ở phòng khách là những đồ nội thất mà bạn dành phần lớn thời gian để nghỉ ngơi. Nên nó cần phải được trang trí và thiết kế cẩn thận.

Phong thủy ngôi nhà
Tránh để góc tường nhô ra đối diện với giường hoặc ghế sofa

Một góc tường nhô ra đối diện với gường và ghế sofa có nghĩa là tạo năng lượng xấu xuyên thẳng về phía bất cứ ai ngồi ở đó khiến cho tình hình sức khỏe không được ổn định, thường xuyên đau ốm.

Giải pháp là bạn hãy đặt một cây cao ở góc nhô ra để nó giấu hoàn toàn góc đó. Hoặc thiết kế một chiếc tủ dọc theo bức tường để loại bỏ năng lượng xấu ra khỏi nhà.

Nhà không đủ ánh sáng

Ánh sáng ấm áp tạo nên cảm giác êm ái và sang trọng cho người trong nhà. Bạn nên ưu tiên những loại đèn sáng sủa nhưng không nên trắng quá.

Bởi vì, ánh sáng của đèn đóng vai trò quan trọng trong việc kích hoạt năng lượng tích cực. Nếu thiếu nó, bạn có thể bị ảnh hưởng bởi những năng lượng tiêu cực.

Cửa sổ bên trên đầu giường ngủ

Vì phòng hẹp hay một vài nguyên nhân khác mà nhiều người thường kê giường ngủ ngay bên dưới cửa sổ. Xét về mặt phong thủy điều này là không nên vì nó gây bất lợi cho tinh thần của những người ngủ ở vị trí này, từ đó dễ gây xui xẻo. Vì thế cần phải tránh bằng mọi giá.

Phong thủy
 Hãy kê lại hướng giường hoặc dùng rèm, đóng cửa thật chặt khi ngủ. Lưu ý chiều dài
rèm cửa phải đủ dài để che đi toàn bộ cửa sổ

Gương đối diện giường ngủ

Nhiều người thích kê một chiếc gương đối diện giường ngủ để ngắm mình trong gương. Nhưng điều này là không ổn, có thể thiết lập âm khí không tốt cho gia chủ. Ngoài ra, nếu là người có gia đình rồi, một chiếc gương đặt đối diện giường ngủ có thể gây ảnh hưởng mối quan hệ của vợ chồng bạn.

Thiết kế phong thủy
Theo phong thủy, không được kê giường ngủ đối diện với gương

Bồn rửa đối diện với bếp nấu

Nhiều căn hộ nhỏ rất hay thiết kế bồn rửa dối diện với bếp nấu. Theo logic của phong thủy, bếp mang yếu tố lửa, bồn rửa mang yếu tố nước, nếu đặt đối diện nhau nó gây ra một cuộc đối đầu ngay trong nhà bếp gây ra vấn đề về tiền bạc, sự may mắn. 

Phong thủy
Hãy thiết kế bồn rửa lệch với bếp nấu 

(Theo Khám phá)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Tp.HCM: Tồn đọng hơn 2.000 hồ sơ nhà thuộc sở hữu nhà nước

Tp.HCM: Tồn đọng hơn 2.000 hồ sơ nhà thuộc sở hữu nhà nước

Theo thông tin từ Sở Xây dựng Tp.HCM, hiện thành phố còn tồn đọng hơn 2.000 hồ sơ mua nhà thuộc sở hữu nhà nước theo Nghị định 34/2013. Nguyên nhân là do chưa có tiêu chí xác định thời điểm bố trí.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu