Mở rộng (0)

Một số lưu ý về phong thủy khi sửa nhà cuối năm

Thứ ba, 24/09/2019 17:16

Thói quen sửa nhà cuối năm không chỉ giúp nhà cửa gọn gàng, sạch đẹp hơn mà còn có thể cải thiện trường Khí cho ngôi nhà. Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý một số vấn đề về phong thủy, tránh xáo trộn sinh khí tốt của ngôi nhà.

Trước hết, gia chủ cần xác định rõ mình cần sửa hạng mục nào, tránh lan man, mệt mỏi. Xét theo Dương trạch tam yếu, thì cần ưu tiên theo thứ tự Môn - Táo - Chủ khi sửa hoặc xây nhà.

sửa nhà cuối năm
Sửa nhà cuối năm đúng phong thủy sẽ tăng sinh khí cho ngôi nhà. Ảnh minh họa

Cụ thể, với hệ thống cửa (Môn) và các lối ra vào trong nhà: đây được coi là miệng dẫn khí và lối nạp khí trong phong thủy. Do đó, gia chủ cần trang hoàng, làm sạch bề mặt, khung cửa và lối vào chính. Để tăng sự thu hút và kích hoạt Sinh Khí, gia chủ có thể đặt thêm chậu hoa, vòng hoa trang trí trên khung cửa, bệ cửa sổ… 
Nếu phát hiện ngôi nhà mình ở bị Trực Xung Đối Môn (các cửa trong nhà thẳng hàng nhau tạo thế hút gió, cửa chính đối diện miệng cống hay trụ điện…) nên đặt bình phong chắn sau lối vào, hoặc chậu cây, gương soi gần cửa... để hóa giải.

Với hệ thống bếp (Táo): ngoài dọn dẹp sạch sẽ cũng nên xem xét lại hệ thống đường ống kỹ thuật, nếu phát hiện các rò rỉ và sự cố cần khắc phục ngay hoặc thiết lập lại trật tự hợp lý cho không gian bếp sau một thời gian sử dụng. Nóc tủ bếp cần được giữ sạch, không nên chất đồ đạc, không đặt nơi dọn rửa quá gần bếp nấu (Thủy khắc Hỏa).

Tiếp theo cần quan tâm đến ánh sáng và độ thông thoáng trong bếp, tăng ánh sáng cho bàn bếp bằng đèn dưới tủ treo… Phòng bếp sáng sủa, sạch sẽ sẽ giúp tăng Sinh khí cho ngôi nhà.

Tu sửa nhà ở cuối năm
Tu sửa nhà ở cuối năm không phải làm mới, mà tạo ra trường khí nội thất thống nhất, tinh sạch. Ảnh: Song Nguyên

Với không gian của chủ nhà (Chủ) cần theo thứ tự già trẻ, lớn bé, cụ thể là từ bàn thờ rồi đến không gian đoàn tụ gia đình, nơi tiếp khách và sinh hoạt, cuối cùng là phòng ngủ của các thành viên. Thời điểm lễ tết cuối năm cũng nên sửa sang nhà cửa phù nhu cầu đối ngoại gia tăng. Chẳng hạn xem xét chỗ để xe (sân trước, tầng hầm hoặc gara), sắp xếp lại cây cảnh theo hướng "tốt khoe xấu che". Khi dọn dẹp nhà cửa, nên loại bỏ bớt những vật trang trí thữa thãi, chú ý nhất là khu tiếp khách để không gian được gọn ghẽ, đồng bộ về phong cách nội thất.

Nếu xét theo Ngũ Hành phong thủy thì mùa đông cuối năm thuộc Thủy, trội về tính Hàn - Âm, do đó nên chọn các màu sắc Dương, ấm áp hơn và hướng về mùa xuân thuộc hành Mộc nhiều hơn để trang trí nhà cửa. Cụ thể hơn, gia chủ nên chọn đồ trang trí sắc đỏ và cam hoặc nâu để bổ sung yếu tố Thổ (khắc Thủy) và Hỏa cho không gian sống.

Với những ngôi nhà thiết kế hiện đại vẫn có thể pha trộn cách bài trí Đông phương (như một vài chậu hoa cảnh đặc trưng, tranh dân gian hoặc vật chưng phong thủy). Nếu những ngày thường có một số khu vực chưa được đồng bộ về nội thất, trang trí thì cuối năm chính là dịp để gia chủ sửa sang, thống nhất hóa không gian về cùng chất liệu, màu sắc hoặc phong cách chủ đạo.
(Theo Thanh niên Online)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Các cặp vợ chồng trẻ tìm mua căn hộ cũ để tiết kiệm chi phí

Các cặp vợ chồng trẻ tìm mua căn hộ cũ để tiết kiệm chi phí

Các thành phố lớn là những địa bàn tập trung nhiều dân cư, nhu cầu về nhà ở rất lớn. Trong bối cảnh dự án mới, đặc biệt là căn hộ bình dân, giá rẻ ngày càng khan hiếm, không ít cặp vợ chồng trẻ tại các đô thị chuyển hướng tìm căn hộ cũ, đã qua sử dụng để giảm thiểu chi phí.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu