Mở rộng (0)

Nguyên tắc chọn tranh phong thủy cho phòng ngủ

Thứ ba, 10/09/2019 15:58

Tranh là một vật trang trí hữu dụng trong không gian sống. Với phòng ngủ, tranh nghệ thuật hoặc lãng mạn sẽ giúp tăng vẻ đẹp cho căn phòng. Nhưng khi chọn tranh phong thủy cho phòng ngủ, bạn cần lưu ý một số nguyên tắc.

1. Nguyên tắc chọn tranh phong thủy phòng ngủ 

Do phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, yên tĩnh nên cần chọn tranh có tông màu trang nhã, ấm áp và lãng mạn. Ngoài ra, chủ đề tranh phong thủy phòng ngủ cũng nên hướng tới cảm giác yên bình, tĩnh lặng như tranh phong cảnh, tranh vẽ động vật ấm áp, không nên chọn các bức tranh mang tính động như tranh bát mã, tranh hổ xuống núi, long tranh hổ đấu... 

Phòng ngủ cũng thích hợp treo những bức tranh về hoa cỏ. Chẳng hạn, tranh hoa mẫu đơn tạo bầu không khí yên bình và hạnh phúc; tranh hoa sen tinh khiết tạo cảm giác thư thái, tranh hoa phong lan giúp bạn tĩnh tâm hơn khi thiền định… Nhìn chung tranh về hoa cỏ trang nhã thường tạo cảm giác thư giãn và thoải mái hơn cho mỗi người sau một ngày căng thẳng với công việc.

Chọn tranh phong thủy phòng ngủ
Chọn tranh phong thủy phòng ngủ cần chú ý đến màu sắc và chủ đề của bức tranh

Tranh vẽ cá bơi nhẹ nhàng trong nước cũng có thể treo trong phòng ngủ. Nước là đại diện của Tài, là biểu tượng của sự giàu có trong phong thủy, còn cá mang ý nghĩa tốt lành. Vì vậy, một bức tranh vẽ hai con cá hoặc chín con cá bơi lội tung tăng treo tại vị trí kích hoạt sao tốt trong phòng ngủ sẽ rất có lợi về phong thủy.

Ngoài ra, tranh vẽ hoa và chim kiểu truyền thống cũng thích hợp với phòng ngủ. Chẳng hạn, tranh vẽ hoa cúc và chim én, hay tranh về một đôi chim én đậu trên cành hoa mận mùa xuân là biểu tượng của tình yêu, giúp cải thiện mối quan hệ hôn nhân, đôi lứa.

2. Nguyên tắc treo tranh phong thủy phòng ngủ

1. Chọn tranh phong thủy phòng ngủ có kích thước vừa phải, khung bằng gỗ hoặc kim loại nhẹ nhàng. 

2. Tránh những bức tranh có nhiều màu tối, vì sẽ tạo cảm giác buồn thảm, gây khó ngủ hoặc dễ bị xuống tinh thần, nên chọn tranh có gam màu tươi sáng, ấm áp.

3. Không nên treo những bức tranh về sự lụi tàn như cảnh hoàng hôn, về sự mất mát như tranh tiễn biệt…Nên chọn những bức tranh mang nội dung tích cực, như tranh về gia đình đoàn tụ, tranh về tình yêu đôi lứa...

treo tranh phòng ngủ
Không nên treo tranh về cảnh hoàng hôn trong phòng ngủ

4. Không nên treo tranh quá trừu tượng, tranh có những đường nét hỗn loạn, khó hiểu… trong phòng ngủ vì sẽ khiến mọi người cảm thấy căng thẳng, bất an.

5. Không nên treo tranh về thảm hỏa thiên nhiên, cảnh tượng thương tâm… trong phòng ngủ vì có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và vận may của bạn. Tranh vẽ thú hoang hay thiên nhiên quá hoang sơ, lạnh lẽo, cô độc... cũng nên tránh.

6. Không nên treo tranh về loài mèo trong phòng ngủ vì quan niệm loài vật này ít khi mang lại điềm may mắn.

7. Không nên treo tranh và biểu tượng về tâm linh, tôn giáo như tượng Phật, Bồ Tát... trong phòng ngủ vì có thể ảnh hưởng đến quan hệ, tình cảm gia đình.

Nhật Lâm (Trung tâm Phong thủy hiện đại)

(Theo Tuổi trẻ online)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

3 lưu ý khi đầu tư thị trường đất nền dự án Vĩnh Yên bạn cần biết

3 lưu ý khi đầu tư thị trường đất nền dự án Vĩnh Yên bạn cần biết

Là thành phố thứ 2 của tỉnh Vĩnh Phúc - một trong những đô thị vệ tinh tiềm năng của thành phố Hà Nội, Vĩnh Yên luôn là khu vực nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư, đặc biệt là đối với phân khúc đất nền dự án.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu