Mở rộng (0)

Những điều tối kỵ khi chọn mua chung cư

Thứ bảy, 15/10/2016 08:04

Khi mua chung cư, tốt nhất là nên chọn tòa nhà cao hơn những tòa khác ở phía trước.

Theo lời khuyên của các chuyên gia thiết kế và phong thủy theo trang Meiguoshenpo, khi lựa chọn ở trong nhà cao tầng, bạn cần cân nhắc các yếu tố cơ bản sau để tránh ảnh hưởng xấu và đem đến sự thịnh vượng cho gia đình.

1. Không chọn tòa nhà thấp hơn những tòa nhà phía trước

Tòa nhà mà bạn chọn ở nên cao hơn các tòa nhà khác ở phía trước. Bởi nếu phía trước có những công trình kiến trúc cao hơn và khoảng cách quá gần thì sẽ cản ánh nắng mặt trời lại, khiến nơi bạn ở bị u ám vì thiếu ánh sáng, về lâu dài dễ tích tụ khí độc và vi khuẩn cũng dễ sinh sôi hơn, gây bất lợi cho sức khỏe cũng như tâm trạng của người sống trong nhà.

Việc không nhận được trường khí dương từ ánh nắng tự nhiên trong phong thủy học cũng có nghĩa là “mạch khí” của nhà bạn bị đứt đoạn, gây cảm giác bị áp chế cho con người.

phong thủy
Chọn tầng để ở quá cao hay quá thấp đều không tốt

2. Độ cao vừa phải

Khi sinh sống ở quá thấp, sẽ có nhiều tạp khí và ẩm mốc, cách âm không tốt dễ tạo nên môi trường độc hại, người ở có thể bị quấy nhiễu bởi các tầng ở trên, mang đến cảm giác bí bức, bị đè nén.

3. Phía sau tòa nhà nên có “núi tựa”

Thế “núi tựa” ở đây chính là kiến trúc cao hơn tòa nhà bạn ở, tọa lạc phía sau như một điểm tựa vững chắc. Bên cạnh tác dụng cản gió, “núi tựa” còn giúp người sống trong tòa nhà cảm thấy ổn định. Bên cạnh đó, nơi ở của bạn sẽ được trợ giúp, bảo vệ khi có vật chống đỡ phía sau, giúp chủ nhân có cuộc sống yên ổn và phát triển.

“Núi tựa” trong phong thủy còn có tác dụng tụ khí, giúp gia chủ được nhiều phú quý và thuận lợi trong cuộc sống.

Dù vậy, nếu bạn ở trên tầng quá cao thì lại  nhiều khí lạnh, dễ sinh ra cảm giác chơi vơi, con người trở nên yếu đi, dễ hình thành tâm trạng chông chênh, cô độc, bất ổn. Bởi vậy, chọn tầng để ở quá cao hay quá thấp đều không tốt.

(Theo Vnexpress)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu