Mở rộng (0)

Những kiểu nhà lỗi phong thủy cần tránh

Thứ sáu, 18/08/2017 07:57

Khi quyết định mua nhà cần chú ý đến các yếu tố như diện tích, bố cục và phong thủy. Dưới đây là những lỗi thiết kế hay gặp khiến nhà ở khó tụ tài, các gia chủ cần chú ý.

Nhà không có ban công

Phong thủy nhà ở sẽ bị ảnh hưởng nếu nhà không có ban công, hoặc đem diện tích ban công tu sửa thành không gian phụ như phòng tập, nhà vệ sinh… là lỗi thiết kế điển hình.

Bởi vì, khi khuyết thiếu ban công, khoảng không thoáng mát và đón ánh sáng của phòng ngủ sẽ biến mất. Vì vậy, không gian vốn để nghỉ ngơi này sẽ trở nên âm u, bí bách, thông gió kém, tụ âm khí… gây ảnh hưởng tới chủ nhân căn phòng.

Phong thủy
Cần lưu ý đến yếu tố phong thủy trong việc xây nhà 

Xây hành lang thông phòng quá dài

Hành lang xây dựng quá dài hoặc được trang hoàng quá rườm rà của những kiểu nhà có quá nhiều phòng nhỏ. Trên thực tê, hành lang cũng chỉ là không gian phụ thông dẫn từ phòng này tới phòng khác. Nên việc thiết kế quá nhỏ sẽ khiến nhà mang cảm giác chật hẹp, tài vận khó hanh thông.

Ngoài ra, hành lang được trang trí quá phức tạp (nhiều đồng hồ, khung ảnh, đèn treo…) sẽ gây lãng phí tiền của, tạo cảm giác bí bách, thiếu thẩm mỹ.

Nhà ống thiết kế có hình hẹp, dài

Hiện nay, những loại nhà ống có hình dạng hẹp, dài thường có đặc điểm chung là chỉ có một hành lang dẫn từ đầu nhà tới cuối nhà. Với thiết kế này không chỉ gây lãng phí không gan mà còn ảnh hưởng tới khả năng thông gió và đón sáng của phòng. Căn cứ vào phong thủy học phương Đông, đây là loại nhà khó tụ tài, nặng âm khí, ở lâu sẽ gây tổn hại tới sức khỏe gia chủ, cần chú ý cải tạo.

Nhà vệ sinh đặt gần phòng bếp 

Theo quan niệm trong phong thủy, bếp lửa là biểu tượng tài vận của gia đình. Mà theo thuyết ngũ hành, lửa mang thuộc tính khỏa. Còn nhà vệ sinh là nơi nhiều nước, mang thuộc tính thủy. Vì hỏa khắc thủy, nên nếu hai phòng này quá gần nhau, gia chủ sẽ khó về đường tiền tài.

Đồng thời, việc thiết kế phòng bếp quá gần nhà vệ sinh còn gây bất tiện trong sinh hoạt và ảnh hưởng tới chất lượng an toàn thực phẩm.

(Theo Reatimes.vn)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu