Mở rộng (0)

Những mẹo nhỏ giúp bạn mua được nhà hợp phong thủy

Thứ ba, 30/07/2019 17:14

Nếu chú ý những chi tiết nhỏ dưới đây, bạn sẽ dễ dàng mua được ngôi nhà có phong thủy tốt, dù là nhà mới hay nhà đã qua sử dụng.

Với mỗi người, mua nhà là một trong số những quyết định lớn lao, là "chuyện cả đời". Ai cũng mong muốn mua được ngôi nhà đáp ứng đủ không gian sống cho cả gia đình, có địa thế đẹp, “điện nước đầy đủ”, xa hơn là tốt về mặt phong thủy để gia đình gặp may mắn.

Do đó, dù mua nhà mới hoàn toàn hay nhà đã sử dụng hoặc sửa lại nhà, bạn cũng cần chú ý những tiêu chí về phong thủy để cảm thấy an tâm khi dọn về sinh sống. Dưới đây một số chỉ dẫn để giúp bạn chọn được những ngôi nhà "đẹp" về phong thủy một cách đơn giản:

Trước hết, nếu là nhà mới, bạn cần ưu tiên chọn nhà có hình vuông hoặc các kiểu tứ giác vuông vắn. Với những ngôi nhà có hình dáng đặc biệt, thường sẽ bị khuyết một số góc, có thể khiến gia đình không đón được vận may tùy theo góc bị khuyết.

Chẳng hạn, nếu ngôi nhà bị khuyết góc hướng Tây thì vợ chồng thường gặp khó khắn về đường con cái.

Việc bạn cần làm tiếp theo là quan sát khu vực xung quanh ngôi nhà định mua, phát hiện xem nhà có bị những thứ như cột viễn thông, bồn chứa nước, đường dây điện, nghĩa trang… chiếu vào không. Đây là những yếu tố ngoại cảnh tiềm ẩn vận xấu cho sự phát triển về lâu dài của các thành viên trong gia đình.

mua nhà hợp phong thủy
Khi chọn mua nhà nên lưu tâm một số yếu tố phong thủy để có cuộc sống suôn sẻ, may mắn.

Tiếp nữa, bạn cần chú ý đến những ngôi nhà nằm kế cận ngôi nhà bạn định mua, xem hình dáng nhà và mái nhà có gì đặc biệt không. Nếu nhà hàng xóm có mũi tên xua tà hay cột thu lôi trên mái nhà đối diện hoặc chĩa vào cửa chính thì bạn cần cân nhắc.

Cửa chính cũng là chỗ bạn cần quan sát. Cửa phải có kết cấu vững chãi để bảo vệ gia chủ và ngôi nhà, độ rộng phù hợp, không quá to hoặc quá nhỏ so với tổng thể chung.

Nếu được, bạn nên ưu tiên chọn ngôi nhà có cửa chính mở ra không gian rộng và thoáng đãng phía trước. Nếu trước cửa chính là hành lang chật hẹp, ngõ nhỏ tối tăm thì tài lộc vào nhà sẽ bị cản trở.

Cửa chính cũng cần tránh đối diện bếp hoặc cửa hậu. Nếu nhà có cửa chính như vậy thì gia chủ dễ tiêu tán tiền bạc, khó tích lũy của cải.

Bạn cần tránh ngôi nhà nào có bếp đặt ở hướng tây bắc vì cách bố trí này sẽ không tốt cho người cha, vốn là trụ cột trong gia đình. Trường hợp ngôi nhà bạn chọn có bếp nằm ở hướng tây bắc, cần tránh ảnh hưởng xấu bằng cách không để nơi đun nấu nằm trực tiếp ở khu vực này, tốt nhất nên di chuyển bếp ra khỏi vùng xác định là góc tây bắc.

Chọn nhà nên xem kỹ các phòng ngủ. Phòng ngủ cần đủ rộng, nhiều khoảng trống để đặt giường thoải mái, có cửa sổ để đón không khí tươi mới và ánh nắng.

Cần xem xét phong ngủ có bị phạm kỵ như đầu giường ngủ đặt sát tường nhà vệ sinh mà không thể di chuyển ra vị trí khác. Nếu phạm vào điều này, chủ nhà dễ gặp rắc rối trong hôn nhân và những mối quan hệ khác.

Trần nhà cũng là điểm bạn cần quan sát xem có bị nứt hay không. Nếu là nhà tầng cần xem có bị thấm dột từ tầng trên xuống hay không. Ngoài ra cũng nên kiểm tra kỹ đường ống nước vào ra xem bố trí có hợp lý không, có gây bất tiện gì trong sinh hoạt hay không...

(Theo Vietnamnet)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Các cặp vợ chồng trẻ tìm mua căn hộ cũ để tiết kiệm chi phí

Các cặp vợ chồng trẻ tìm mua căn hộ cũ để tiết kiệm chi phí

Các thành phố lớn là những địa bàn tập trung nhiều dân cư, nhu cầu về nhà ở rất lớn. Trong bối cảnh dự án mới, đặc biệt là căn hộ bình dân, giá rẻ ngày càng khan hiếm, không ít cặp vợ chồng trẻ tại các đô thị chuyển hướng tìm căn hộ cũ, đã qua sử dụng để giảm thiểu chi phí.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu