Mở rộng (0)

Những sai lầm cần tránh khi đặt hòn non bộ

Thứ hai, 21/11/2016 08:19

Hòn non bộ và tiểu cảnh theo phong thủy học không chỉ dùng để làm đẹp mà còn có giúp tăng cường trường khí tốt, trấn áp các trường khí hung. Do đó, để hòn non bộ phát huy được chức năng và hiệu quả một cách tối đa, gia chủ cần tránh những sai lầm dưới đây.


Hòn non bộ cũng cần phù hợp với từng kiểu nhà

Bản thân đá vôi theo quan niệm phong thủy không có năng lượng và như vậy tiểu cảnh non bộ trong nhà, khuôn viên sân vườn sẽ sẽ tích tụ nhiều tà khí. Về lâu dài, tà khí này sẽ trở nên lớn mạnh dẫn tới hậu quả là gia đình bạn phải chịu nhiều chuyện thị phi, kiện tụng, hoặc thậm chí là chết người.

Với ngôi nhà có nhiều tầng, gia chủ không nên đặt hòn non bộ ở tầng trên cùng của căn nhà dù ở bất kỳ vị trí nào.

Về thế núi của các tiểu cảnh non bộ, lời khuyên cho bạn là không được thiết kế dạng thế núi nhọn hoắt, lởm chởm. Khi xét theo ngũ hành, nếu tiểu cảnh non bộ phạm phải những điều này thì gia chủ dễ vướng phải những thị phi không tốt.

Đối với hướng đặt hòn non bộ, bạn cần phải tính toán nghiêm ngặt và chính xác các sao chủ về hướng và các sao chủ về sơn sao cho phù hợp để đặt tiểu cảnh. Tốt nhất là đặt non bộ ở vị trí có nước sẽ giúp kích hoạt tài lộc, tài vận cho ngôi nhà. Thế nhưng, nếu bạn đặt tiểu cảnh ở nơi có sao hướng đang thoái khí thì dễ khiến gia đình làm ăn sa sút, phá sản, hao tài.

Còn những mẫu hòn non bộ đẹp có kết hợp với hồ nước thì cần lưu ý rằng hồ phải thiết kế dạng đường tròn và không nên làm góc cạnh. Thêm vào đó, nước trong hồ cũng phải lưu thông tốt chứ không để tù đọng và nước phải chảy từ trên cao xuống. Nếu miệng hồ thiết kế lõm, phần lõm cần phải quay vào nhà và tuyệt đối không nên quay hướng ngược lại vì như vậy sẽ không tốt cho gia chủ.

Về số lượng hòn non bộ, nên thiết kế theo số lẻ, cụ thể là 3, 5, hoặc 7 hòn là tốt nhất. Các hòn không nên bằng nhau mà phải có sự phân cấp như là sự phân cấp trong gia đình vậy. Xét về mặt phòng thủy, thiết kế hòn non bộ đáp ứng nguyên tắc này sẽ giúp các thành viên trong gia đình được hòa thuận, gắn kết với nhau.

Dù vậy, không nhất thiết nhà nào cũng phải đặt hòn non bộ. Trong trường hợp muốn đặt hòn non bộ, gia chủ cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để giúp tăng cường tài vận cho ngôi nhà.

(Theo Báo Xây dựng Online)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu