Mở rộng (0)

Những yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy sàn gỗ

Thứ tư, 19/10/2016 11:00

Chất lượng hay tính thẩm mỹ không phải là yếu tố duy nhất cần quan tâm khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp.Ccác yếu tố như phong thủy cũng là một yếu tố không thể bỏ qua. Dù vậy, theo các chuyên gia phong thủy, có rất nhiều yếu tố của sàn gỗ chi phối tới phong thủy, trong đó có phải kể đến những yếu tố cơ bản nhất sau.

1. Màu sắc sàn gỗ

Màu sắc của sàn gỗ công nghiệp rất đa dạng từ tone màu trầm cho đến sàn gỗ màu sáng, có thể phù hợp với nhiều phong cách trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Về mặt phong thủy, khi chọn màu sắc sàn gỗ, bạn nên chú ý đến sự tương sinh - tương khắc trong ngũ hành. Có 5 nguyên tố cấu thành lên vũ trụ là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, mỗi yếu tố sẽ tương thích với từng màu khác nhau và tùy vào mệnh gia chủ để lựa chọn màu nào cho phù hợp.

2. Mối quan hệ tương sinh

Căn cứ theo quy luật tương sinh: Kim dưỡng Thủy, Thủy dưỡng Mộc, Mộc dưỡng Hỏa, Hỏa dưỡng Thổ, Thổ dưỡng Kim, bạn có thể lựa chọn và kết hợp màu sàn gỗ sao cho phù hợp để mang đến nhiều sinh khí tốt cho ngôi nhà của mình.

3. Mối quan hệ tương khắc

Trong quá trình lựa chọn màu sắc, bạn đừng quên lưu ý đến quy tắc tương khắc gồm: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim để tránh phạm phải những điều tương khắc gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống gia đình.

phong thủy nhà ở

4. Chất lượng sàn gỗ

Sàn nhà trong phong thủy là nơi hội tụ khí trời và sinh ra những luồng khí tốt cho ngôi nhà.Sàn nhà có ảnh hưởng trực tiếp đến sự may mắn và thịnh vượng của ngôi nhà. Do đó, bạn cần lựa chọn sàn gỗ công nghiệp đảm bảo chất lượng, tránh tình trạng ngấm nước, mối mọt, cong vênh…

5. Cách lắp đặt

Có nhiều kiểu lắp đặt sàn gỗ khác nhau bạn có thể tham khảo như kiểu sàn gỗ lắp thẳng hàng, kiểu zigzag,  kiểu so le. Tùy từng không gian, bạn hãy chọn kiểu lắp đặt phù hợp, song cũng lưu ý không nên lắp kiểu phức tạp, rối mắt sẽ không tốt về mặt phong thủy.

phong thủy nhà ở

6. Thực trạng của ngôi nhà

Bạn cần chuẩn bị bề mặt nền nhà bằng phẳng để giúp sàn nhà chắc chắn, không bị lồi lõm, điều đó không chỉ làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình mà trong phong thủy cũng có ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống gia đình bạn.

Trên thị trường hiện nay có những thương hiện sàn gỗ công nghiệp nổi tiếng mà bạn có thể lựa chọn như: sàn gỗ Malaysia, sàn gỗ Thụy Sĩ,… là một trong những sản phẩm đảm bảo chất lượng, giá cả phù hợp, tính thẩm mỹ cao, phù hợp với điều kiện khí hậu ở nước ta mang đến sự hài lòng và tin tưởng cho người tiêu dùng.

(Theo Báo Xây dựng Online)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Tp.HCM: Tồn đọng hơn 2.000 hồ sơ nhà thuộc sở hữu nhà nước

Tp.HCM: Tồn đọng hơn 2.000 hồ sơ nhà thuộc sở hữu nhà nước

Theo thông tin từ Sở Xây dựng Tp.HCM, hiện thành phố còn tồn đọng hơn 2.000 hồ sơ mua nhà thuộc sở hữu nhà nước theo Nghị định 34/2013. Nguyên nhân là do chưa có tiêu chí xác định thời điểm bố trí.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu