Mở rộng (0)

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy

Thứ năm, 28/09/2017 10:28

Chuyên gia phong thủy TS. Nguyễn Huy Hoàng cho biết, khi chọn mua nhà hay xây nhà người mệnh Thủy cần quan tâm đến hướng, màu sắc của ngôi nhà.

Theo đó, khi mua nhà hay xây nhà, người mệnh Thủy nên chọn hướng chính ngôi nhà là hướng Bắc, hoặc hướng  Đông Nam, Nam cũng là hướng tốt.

Đối với mỗi phòng, ngoài việc tìm hướng và bài trí theo mệnh gia chủ, còn có những cấm kỵ và cách để làm cho sinh khí mạnh hơn riêng biệt mà gia chủ nào cũng cần làm không phụ thuộc mệnh.

Phong thủy
Nên bài trí ngôi nhà hợp phong thủy sẽ giúp gia đình thịnh vượng 

Khi bài trí thì việc lựa chọn màu sắc phù hợp với người mệnh Thủy rất quan trọng. Theo phong thủy, màu sắc sẽ tạo ra các trường năng lượng luôn tác động đến môi trường nhà ở và cá nhân con người, giúp cân bằng hài hòa nguồn năng lượng âm dương, phát huy những điều thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường đến cuộc sống của người sử dụng.

Bởi vậy, người mệnh Thủy nên lựa chọn màu sắc ngôi nhà theo hai cách:

Đầu tiên, nguyên tắc tương sinh với bản mệnh: Chọn màu của Kim (màu trắng, Vàng, các sắc ánh kim) vì Kim sinh Thủy.

Thứ hai, không nên sử dụng các màu của mệnh Thổ (nâu, nâu đất, cam đất) vì Thổ khắc Thủy.

Khi bài trí phòng ngủ, phòng khách màu sơn hay màu sắc rèm cửa, người mệnh Thủy nên chọn các màu trắng hoặc xám bạc. Đây là màu đại diện cho hành Kim, rất tốt cho người hành Thủy.

Ngoài ra, gia chủ mệnh Thủy nên chọn các chất liệu kim loại, gỗ, thủy tinh rất phù hợp để sử dụng. Các đồ vật nên dùng hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng thuộc Kim, Mộc, Thủy, tránh những đồ vật hình nhọn thuộc Hỏa khắc Thủy.

Theo phong thủy thì Thủy sinh Mộc, người mệnh này cũng có thể sử dụng đồ gỗ, nhưng nên hạn chế bởi Mộc quá nhiều sẽ khiến Thủy sẽ bị tổn hại. Đồng thời, khi sử dụng đồ gỗ, vải vóc, đồ da nên kết hợp với màu trắng để hạn chế những ảnh hưởng bất lợi.

Người mệnh Thủy nên sử dụng các loại trang sức làm từ pha lê tím - loại đá phong thủy đặc trưng cho hành Thủy để tăng cường thêm sức khỏe.

Ngoài ra, người mệnh Thủy cũng nên trồng 1 hoặc 6 chậu cây sau: thủy quỳ, dương xỉ, xương rồng tròn, thường xuân, trúc phú quý, cây đại tướng quân và lục thảo trổ để thêm có lợi trong sự nghiệp và tư gia.

(Theo VietQ)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu