Mở rộng (0)

Sofa không có điểm tựa phải hoá giải thế nào để có phong thủy tốt?

Thứ năm, 15/08/2019 17:21

Bài viết đưa ra 2 bí quyết đơn giản để giúp gia chủ biến sofa không có điểm tựa vẫn là nơi tụ khí, mang lại những lợi ích tốt về phong thủy.

Nguyên tắc đặt ghế sofa phòng khách là phía sau phải có điểm tựa như tường, tủ lớn… Nếu để sofa chênh vênh không có điểm tựa phía sau sẽ tạo cảm giác không thoải mái cho người ngồi trên ghế khi có người đi lại xung quanh. Về lâu dài, đây thậm chí còn là điều làm cho mối quan hệ trong gia đình bị ảnh hưởng xấu. 

Xét về mặt khoa học, khi đặt sofa tại vị trí có chỗ dựa vững chắc sẽ giúp người ngồi trên ghế có được cảm giác an toàn và tầm nhìn bao quát xung quanh. Bên cạnh đó, khi đặt sofa ở vị trí không có điểm tựa sẽ khiến năng lượng phía sau lưng luôn trong trạng thái bất ổn định, khiến tâm trạng dễ bị sao nhãng, khó tập trung, ảnh hưởng đến quyết định và hành động của các thành viên trong gia đình.

hóa giải sofa không có điểm tựa
Tạo một bức tường hoặc vách ngăn đơn giản phía sau ghế sofa để tạo điểm tựa.

Dưới đây là 2 cách giúp "hóa giải" sofa đặt ở vị trí không có điểm tựa:

1. Bố trí thêm một bức tường (nên là tường thạch cao để dễ di chuyển, lắp đặt) hoặc vách ngăn phía sau lưng sofa.

2. Hoặc bố trí lại các đồ đạc, nội thất trong nhà để có thể đưa sofa về vị trí dựa lưng vào một bức tường chắc chắn trong ngôi nhà.

Một số lưu ý khi đặt sofa:

-  Không nên đặt sofa phía dưới xà nhà: nếu bố trí sofa ở vị trí này sẽ gây cảm giác nặng nề, khó chịu cho người ngồi phía dưới, về lâu dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, như gây bệnh đau đầu hoặc đau nửa đầu. Phương án giải quyết với trường hợp này là tạo thêm lớp trần giả thạch cao che chắn che xà nhà hoặc nếu được thì nên chuyển sofa ra một vị trí khác.

- Ghế sofa hình chữ U được cho là hình dáng tốt nhất, vì giúp tụ khí cho nhà.

- Không nên dùng sofa đã qua sử dụng: đồ đạc đã qua sử dụng ngoài việc giảm chất lượng còn có thể mang theo những năng lượng tiêu cực của người chủ trước. Do đó, bạn không nên dùng sofa cũ khi chưa biết nó mang năng lượng tốt hay xấu vào nhà. 

Vị trí tốt nhất đặt sofa
Vị trí tốt nhất đặt sofa là dựa vào một bức tường chắc chắn trong nhà.

- Phía sau sofa không nên treo gương: một số người thường thích treo gương trong phòng khách để tạo cảm giác căn phòng trông rộng hơn. Điều này là đúng nhưng bạn nên tránh đặt gương ngay phía sau sofa. Bản chất của gương là nhân đôi hình ảnh, do đó cũng làm tăng năng lượng cho ngôi nhà nhưng không nên đặt gương phía sau lưng khi bạn không biết nó sẽ phản chiếu điều tốt hay xấu. 

- Không lắp đèn hoặc đồ chiếu sáng ngay phía trên sofa: một số người thường lắp đèn chiếu sáng ngay phía trên sofa để tăng cường độ sáng cho phòng, tuy nhiên điều này là không tốt vì sẽ tạo cảm giác bồn chồn, khó chịu cho những người ngồi ngay bên dưới.

(Theo Vietnamnet)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Các cặp vợ chồng trẻ tìm mua căn hộ cũ để tiết kiệm chi phí

Các cặp vợ chồng trẻ tìm mua căn hộ cũ để tiết kiệm chi phí

Các thành phố lớn là những địa bàn tập trung nhiều dân cư, nhu cầu về nhà ở rất lớn. Trong bối cảnh dự án mới, đặc biệt là căn hộ bình dân, giá rẻ ngày càng khan hiếm, không ít cặp vợ chồng trẻ tại các đô thị chuyển hướng tìm căn hộ cũ, đã qua sử dụng để giảm thiểu chi phí.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu