Mở rộng (0)

Thiên thạch có tác dụng trong phong thủy?

Thứ hai, 14/11/2016 10:35

Nhiều người quan niệm rằng, gia đình nào sở hữu viên thiên thạch trong nhà thì sẽ có sức khỏe và tiền tài. Thậm chí, thiên thạch còn được cho là có tác dụng chữa bệnh. Bởi vậy, không ít người luôn lùng sục tìm mua thiên thạch dù nó giá trị của nó lên đến hàng trăm, hàng nghìn USD. Tuy nhiên thiên thạch có thực sự phát huy hiệu quả trong phong thủy?

thiên thạch trong phong thủy
Khi mua thiên thạch về nhà, người sử dụng phải biết cách dùng,
nếu không nó sẽ trở thành con dao hai lưỡi. (Ảnh minh họa)

Thiên thạch vốn là các mảnh vật chất và thường là vật thể rắn như đá bụi hay kim loại có nguồn gốc từ vũ trụ, không thuộc về Trái đất, nhưng có tương tác lên bề mặt Trái đất.

Ông Nguyễn Mạnh Linh, Ban phong thủy, Viện Nghiên cứu tiềm năng con người cho biết, thiên thạch (meteorite) có thể ứng dụng trong phong thủy, tuy nhiên cũng tùy thuộc nguồn gốc xuất xứ, loại thiên thạch thông dụng nhất hiện nay chứa sắt và niken có hiệu quả không cao vì trường khí thấp.

Theo ông Linh, nếu không hiểu công dụng và cách sử dụng của thiên thạch dùng cho phong thủy thì dễ có hiệu quả ngược lại.

Ví dụ như năm 2013, nên đặt vật thể ở hướng Bắc của căn phòng. Trong khi nếu là trang sức đeo trên người thì chỉ hợp với mệnh thiếu Thủy.

Còn theo ông Nguyễn Hồng Sơn, Hội phong thủy Quảng Đức, thiên thạch không giống như đá thạch anh và cũng ít mang giá trị về phong thủy. Nếu có thì việc này còn phụ thuộc vào mệnh chủ nhà và vị trí đặt thiên thạch. Ông Sơn cũng lưu ý: “Khi mua thiên thạch về nhà, người sử dụng phải biết cách nếu không nó sẽ trở thành con dao hai lưỡi".

Nguyễn Mạnh Linh - Trưởng phòng Phong thủy Kiến trúc, Viện QH&KTĐT (ĐHXD)

 

 

Khi mua thiên thạch về nhà, người sử dụng phải biết cách dùng, nếu không nó sẽ trở thành con dao hai lưỡi. (Ảnh minh họa)

 

Thiên thạch là những mảnh vật chất, thường là vật thể rắn như đá bụi, có thể là kim loại nguồn gốc từ vũ trụ, không thuộc về Trái đất, nhưng có tương tác lên bề mặt Trái đất.

Theo ông Nguyễn Mạnh Linh, Ban phong thủy, Viện Nghiên cứu tiềm năng con người, thiên thạch (meteorite) có thể ứng dụng trong phong thủy, nhưng tùy nguồn gốc xuất xứ, loại thiên thạch thông dụng trên thị trường hiện nay chứa sắt và niken có hiệu quả không cao, do trường khí thấp. “Thiên thạch dùng cho phong thủy nếu không hiểu công dụng và cách sử dụng, dễ có hiệu quả ngược lại”, ông Linh nói.

Ông Linh cho hay, năm 2013 nên đặt vật thể ở hướng Bắc của căn phòng. Nếu là trang sức đeo trên người thì chỉ hợp với mệnh thiếu Thủy.

Ông Nguyễn Hồng Sơn, thuộc Hội phong thủy Quảng Đức cho rằng, không giống như đá thạch anh, thiên thạch ít mang giá trị nhiều về phong thủy, việc này còn phụ thuộc vào mệnh chủ nhà và vị trí đặt thiên thạch. “Khi mua thiên thạch về nhà, người sử dụng phải biết cách nếu không nó sẽ trở thành con dao hai lưỡi” - ông Sơn lưu ý.

Nguyễn Mạnh Linh - Trưởng phòng Phong thủy Kiến trúc, Viện QH&KTĐT (ĐHXD)

(Theo Báo Xây dựng Online)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu