Mở rộng (0)

Tránh đặt sai các vật dụng sau trong nhà để không gặp xui xẻo

Thứ tư, 07/12/2016 09:08

Không phải ai cũng biết cách bài trí các vật dụng trong gia đình "chuẩn" phong thủy và rất có thể chúng sẽ đem lại nhiều vận xui rủi và ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong nhà.

Đặt đài phun nước

Trong phong thủy, nước tượng trưng cho sự giàu có nên rất nhiều người băn khoăn khi xác định vị trí đặt một đài phun nước bởi không biết đặt như thế nào là hợp lý và phát huy hiệu quả tốt nhất.

phong thủy
Để đón tài lộc, nên đặt đài phun nước theo hướng nước chảy vào nhà. Ảnh minh họa

Theo phong thủy, tốt nhất là đặt đài phun nước ở gần lối ra vào ngôi nhà. Dù không quan trọng vị trí đặt là bên trong hay ngoài, nhưng cần lưu ý rằng nước phải được chảy về phía trung tâm của ngôi nhà. Điều này cũng để tượng trưng cho việc bạn đang “rót” tiền bạc, tài lộc vào trong nhà.

Tuy nhiên, lại có không ít người đặt tượng đài phun nước theo hướng quay đầu ra ngoài và như vậy cũng đồng nghĩa với việc gia chủ ngày càng nghèo đi và sức khỏe cũng suy yếu.

Dao, vật sắc nhọn

Không nên treo trên tường hoặc trên tủ các loại dao và vật sắc nhọn vì theo phong thủy học, những vật kim loại sắc nhọn này lộ ra bên ngoàic có thể mang đến sự bất hòa trong gia đình cho gia chủ.

 

phong thủy
Hãy cất dao, vật sắc nhọn vào tủ bếp thay vì treo trên tường nhà 

Bên cạnh đó, các vật sắc nhọn này  nếu để treo trên tường hoặc để lộ ra bên ngoài cũng dễ làm tổn thương đến mọi người trong nhà, nhất là trẻ nhỏ.

Bởi vậy, tốt nhất nên cất kĩ dao trong tủ bếp hoặc ít nhất cũng dấu đầu mũi nhọn của chúng.

Đặt tivi trong phòng ngủ

Không gì khác, sự có mặt của sóng truyền hình trong phòng ngủ là nguyên nhân dẫn đến chứng khó ngủ, mất ngủ nên dù treo TV trong phòng ngủ có tiện lợi đến đâu thì cũng là một điều không tốt. Thêm vào đó, các năng lượng điện tử có khả năng làm gián đoạn sự yên tĩnh, dịu êm trong giấc ngủ.

phong thủy
Nên trùm kín tivi bằng một chiếc vải hoa đẹp để có giấc ngủ sâu.

Tốt hơn hết, bạn không nên đặt tivi trong phòng ngủ còn nếu vẫn muốn có chúng trong phòng thì hãy kiếm một chiếc khăn thật to để trùm lên chiếc tivi trước khi đi ngủ. Việc làm này sẽ giảm đi năng lượng điện tử ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ảnh gia đình

Hình ảnh gia đình, hình ảnh về những đứa con và người thân, theo phong thủy học sẽ có thể khiến bạn cảm thấy luôn luôn lo lắng và suy nghĩ về nghĩa vụ của mình với họ. Từ đó dẫn đến tâm tính không được ổn định và thoải mái.

phong thủy
Trong phòng ngủ chỉ nên treo ảnh vợ chồng chứ không nên treo ảnh gia đình

Lời khuyên cho bạn là nếu muốn để ảnh trong phòng ngủ, chỉ nên để ảnh hai vợ chồng để tạo cảm giác thân mật, trong khi ảnh gia đình chỉ nên để ở phòng khách.

(Theo Eva)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu