Mở rộng (0)

Độc đáo khách sạn có khả năng "biến hình" ở Dubai

Thứ năm, 10/05/2018 14:52

Dubai sắp cho ra mắt "siêu" khách sạn độc đáo - Dynamic Tower có thể xoay 360 độ theo hai hướng. Đặc biệt, đây là tòa tháp có khả năng "biến hình" đầu tiên trên thế giới.

Được biết, công trình "có một không hai" này được thiết kế bởi kiến trúc sư David Fisher của công ty Dynamic Architecture. Theo dự kiến, tòa tháp có diện tích sàn 400m2, cao 80 tầng. 79 tua-bin gió được đặt nằm ngang giữa các tầng tháp cùng những tấm pin năng lượng mặt trời trên mái cung cấp năng lượng cho tòa nhà. Điểm đặc biệt là, chủ nhân có thể xoay căn hộ của mình sang hướng khác nhờ ứng dụng công nghệ kích hoạt bằng giọng nói. 

Bên cạnh đó, bên trong lõi bê tông trung tâm tòa tháp, một thang máy đặc biệt giúp vận chuyển ô tô lên các tầng nhà. Thế nên, chủ nhân có thể đỗ xe ngay cạnh căn hộ mình ở. Kiến trúc sư chia sẻ, các tầng tháp được đúc sẵn có kết cấu bằng chất liệu nhôm, thép và sợi các-bon. Trước khi lắp ghép vào tòa tháp, các tầng tháp đã được lắp đặt tại xưởng. Đây là phương thức xây dựng mới nhất hiện nay. 

Năm 2008, kiến trúc sư Fisher đã đưa ra ý tưởng xây dựng tòa tháp biến hình lần đầu tiên. Dự kiến, tòa nhà độc đáo này sẽ được hoàn thiện vào năm 2020. Tuy nhà đầu tư chưa công bố tổng vốn đầu tư cho dự án song mỗi căn hộ trong tòa tháp có giá dao động trong khoảng 4-40 triệu USD. 

Kiến trúc sư cho hay, ý tưởng xây dựng tòa tháp biến hình có từ hơn 10 năm trước trong một lần chiêm ngưỡng tòa nhà Olympic Tower ở New York (Mỹ). Ông Fisher kể: "Tôi thấy rằng, nếu đứng ở một điểm nhất định, bạn có thể thấy được cả sông Đông và sông Hudson, dù chúng nằm ở hai hướng khác nhau của Manhattan", "Đó là lúc tôi tự nhủ: Tại sao ta không xoay toàn bộ tầng nhà? Với cách này mọi người đều có thể nhìn được cả hai con sông, thậm chí là cả Thánh đường Patrick".

(Theo Vnexpress)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu