Mở rộng (0)

Bình Dương tìm nhà đầu tư mới cho "siêu dự án" ở Chánh Mỹ

Thứ tư, 01/11/2017 15:18

Tổng diện tích “siêu dự án” đô thị sinh thái Chánh Mỹ ở Bình Dương là 370ha. Tuy nhiên, sau 10 năm “đắp chiếu” đã đi tìm chủ đầu tư mới và thu hẹp diện tích còn khoảng 230ha.

Dự án
Sau 10 năm triển khai, dự án đô thị sinh thái Chánh Mỹ, TP. Thủ Dầu Một vẫn nằm "bất động"

Theo đó, chủ đầu tư là Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD, trực thuộc Bộ Xây dựng) đã có văn bản kiến nghị thu hồi chủ trương đầu tư và các quyết định giao đất cho công ty này đối với diện tích khoảng 230ha (gồm giai đoạn 2 và một phần đất giai đoạn 1).

HUD đã đề nghị UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận giao diện tích đất nói trên cho Công ty CP phát triển đô thị Nam Á, Tp.HCM làm nhà đầu tư mới. Tổng diện tích dự án đô thị sinh thái Chánh Mỹ là hơn 370ha tại TP. Thủ Dầu Một, nằm kế bên sông Sài Gòn. Đây là một trong những dự án bất động sản có quy mô lớn nhất tại Bình Dương có chủ trương đầu tư từ hơn 10 năm trước. 

Song do tình hình kinh tế khó khăn và quy mô dự án quá lớn nên đến nay dự án mới giải phóng mặt bằng được một phần diện tích, các lô đất gần như “đắp chiếu” không bán được. Đặc biệt, có rất nhiều diện tích còn nợ tiền sử dụng đất lên tới hàng trăm tỷ đồng...

Với tình hình trên, UBND tỉnh Bình Dương đã có chủ trương thu hẹp quy mô giai đoạn 1 và tạm ngưng giai đoạn 2 của dự án. 

Công ty HUD cũng không đưa phần diện tích có chủ trương thu hẹp, tạm ngưng này vào phương án sử dụng đất khi cổ phần hoá nên đã kiến nghị UBND tỉnh Bình Dương thu hồi và giao cho nhà đầu tư mới tiếp tục thực hiện, tự thỏa thuận hoàn trả các chi phí đã bỏ ra cho nhà đầu tư cũ.

(Theo Tuổi trẻ Online)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Nhà đầu tư nắm giữ tới 70% giao dịch nhà thuộc phân khúc cao cấp

Nhà đầu tư nắm giữ tới 70% giao dịch nhà thuộc phân khúc cao cấp

Trong khoảng thời gian 5 năm qua, các giao dịch nhà ở cao cấp tại Tp.HCM và Hà Nội chủ yếu là của nhà đầu tư. Nhà ở bình dân, giá rẻ là phân khúc chiếm nhiều giao dịch mua ở thực nhất trên thị trường.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu