Mở rộng (0)

Đà Nẵng: Khách sạn Eden xây vượt phép 129 phòng

Thứ tư, 06/06/2018 10:26

Khách sạn Eden tại TP. Đà Nẵng vừa bị Sở Xây dựng TP đề xuất UBND TP xử lý sai phạm do xây 225 phòng, vượt 129 phòng so với giấy phép.

Khách sạn Eden xây vượt số phòng cấp phép
Khách sạn Eden xây vượt số phòng được cấp phép đang bị đề xuất
xử lý phần sai phạm. Ảnh: trithucvn

Được biết đây là khách sạn do Công ty TNHH Minh Thùy làm chủ đầu tư, có vị trí tại lô A2 Khu phức hợp đô thị thương mại và dịch vụ Royal Era 1, quận Ngũ Hành Sơn.

Trong văn bản báo cáo, Sở Xây dựng nêu rõ, Công ty Minh Thùy đã dùng nhiều cách để qua mắt cơ quan chức năng trong một thời gian dài, xây không phép một loạt các phòng nghỉ bên trong công trình. Theo đó, số phòng ngủ được chủ đầu tư tăng thêm bằng cách chia nhỏ các phòng, khiến số lượng từ 96 phòng ban đầu tăng lên 221 phòng như hiện tại. Ngoài ra, trong đó số 186 phòng khách sạn, chỉ có 96 phòng hoàn thiện theo giấy phép được cấp, 93 phòng là số lượng phát sinh mới. 32 phòng còn lại cũng không có trong giấy phép, đây là các phòng chức năng dành cho các nhân viên khách sạn, phòng kỹ thuật và phòng buồng kho.

Không những vậy, Công ty Minh Thùy còn mở rộng diện tích tầng tum thang để bố trí 4 phòng khách sạn với phần diện tích tăng thêm 258m2. Ngoài ra, chủ đầu tư còn xây dựng thêm 1 tầng tum thang mới (30m2). Với việc điều chỉnh này, chủ đầu tư đã vượt thêm 1 tầng so với giấy phép được cấp. Như vậy, tổng diện tích sàn đã có sự thay đổi rất lớn, từ 13.952m2 tăng lên 14.240m2.

Được biết, vào tháng 1 năm nay, Công ty Minh Thùy từng bị Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng xử phạt hành chính số tiền 50 triệu đồng và phải ngừng thi công hạng mục trái phép. UBND TP. Đà Nẵng cũng đồng ý cho công ty này thời hạn 2 tháng để tháo dỡ toàn bộ các hạng mục xây trái phép. Nếu không thực hiện đúng yêu cầu, công trình sẽ bị cưỡng chế.

Ghi nhận của PV cho thấy, dù chủ đầu tư đang cho tháo dỡ các phần sai phạm tại công trình khách sạn này nhưng chỉ thực hiện cầm chừng, nhỏ lẻ.

Cũng trong báo cáo mà Sở Xây dựng gửi UBND TP, cơ quan này đề xuất thành phố yêu cầu chủ đầu tư phải dỡ các hạng mục sai phạm tầng 4 đến tầng 20, trả về đúng 96 phòng như đã cấp phép. Thời hạn chậm nhất là ngày 10/6 phải tháo dỡ và xong trước ngày 30/8. Nếu vượt quá thời hạn này, chính quyền sẽ tổ chức cưỡng chế phần công trình vượt phép.

(Theo Trí thức trẻ)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu