Mở rộng (0)

Đầu tư 5 tỷ USD xây đường sắt Tp.HCM - Cần Thơ

Thứ tư, 07/03/2018 09:16

Dự án xây đường sắt cao tốc Tp.HCM - Cần Thơ vừa được Viện Khoa học và công nghệ Phương Nam ký kết với Quỹ Morfund Canada về quy mô vốn đầu tư 6,3 tỷ đôla Canada (tương đương 5 tỷ USD).

Việc ký kết này chính là cơ sở pháp lý để tiến hành các bước tiếp theo để đầu tư tài chính cho dự án. 

Viện Khoa học và công nghệ Phương Nam tiến hành thủ tục báo cáo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), Thủ tướng Chính phủ và Quốc hội trong năm 2018 và dự kiến cuối năm nay triển khai dự án.

Dự án
Tuyến đường sắt cao tốc Tp.HCM - Cần Thơ. Ảnh: Zing

Viện Khoa học & công nghệ Phương Nam và Công ty Tư vấn thiết kế GTVT phía Nam (Tedi South) đã cơ bản hoàn thành báo cáo nghiên cứu khả thi về dự án đầu tư tuyến đường sắt tốc độ cao Tp.HCM - Cần Thơ.

Được biết, đại diện UBND Tp.HCM và các tỉnh Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ đã thống nhất hướng tuyến mới xây dựng đường sắt cao tốc Tp.HCM cặp theo đường cao tốc Tp.HCM - tỉnh Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long và ga cuối là Cảng Cái Cui TP. Cần Thơ với 10 nhà ga.

Theo viện trưởng Viện Khoa học và công nghệ Phương Nam, GS-TS Trần Công Hoàng Quốc Trang cho hay, mới đây Tổng lãnh sự Canada tại Tp.HCM gửi thư cho viện này, trong đó đánh giá cao dự án đường sắt cao tốc Tp.HCM - Cần Thơ và mong muốn hai bên sẽ đạt đến thỏa thuận thể hiện tiêu chuẩn quốc tế cho mô hình PPP.

Bên cạnh đó, Tổng lãnh sự Canada tại Tp.HCM cũng khẳng định, Canada sẽ cung cấp các khả năng về thiết kế xây dựng, cung cấp kỹ thuật và quản lý dự án cũng như những công nghệ tiên tiến về đường sắt.

(Theo Tuổi trẻ Online)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

15 ngôi làng đẹp như tranh trên khắp thế giới

15 ngôi làng đẹp như tranh trên khắp thế giới

Những ngôi làng đẹp như trong tranh này sẽ tao cho bạn cảm giác như mình đang được chìm đắm trong giấc mơ ngọt ngào của thế giới của cổ tích.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu