Mở rộng (0)

Đồng Nai: Đặt nhà ga Metro tại bến xe ngã tư Vũng Tàu

Thứ tư, 14/12/2016 11:18

Hôm qua 13/12, UBND tỉnh Đồng Nai đã họp với các sở, ngành và địa phương liên quan để xác định hướng tuyến và vị trí đặt nhà ga tuyến Metro Bến Thành-Suối Tiên (tuyến Metro số 1, Tp.HCM) nối dài đến TP. Biên Hòa (Đồng Nai).

Theo khảo sát, tuyến Metro số 1 từ Bến Thành là ga đầu, trong khi ga cuối là Suối Tiên (thuộc quận 9, Tp.HCM). Sau khi có sự đề suất của hai tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và được sự đồng ý về chủ trương của Bộ Giao thông Vận tải, tuyến Metro số 1 sẽ kéo dài đến nút giao ranh giới giữa tỉnh Bình Dương và Đồng Nai, ga cuối sẽ đặt tại khu vực ngã tư Vũng Tàu.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, quy hoạch điều chỉnh phát triển giao thông vận tải Tp.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020 đã được Thủ tướng phê duyệt cho thấy 8 tuyến Metro của Tp.HCM sẽ kết nối với các đô thị vệ tinh trong vùng như Biên Hòa,  Thủ Dầu Một, Tân An...; trong đó, có việc nghiên cứu đầu tư kéo dài tuyến Metro số 1 dọc theo trục Quốc lộ 1 từ Suối Tiên đến Amata (TP. Biên Hòa).

metro
Gói thầu xây dựng đoạn ngầm từ Nhà ga Bến Thành đến ga Ba Son. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)

Thống kê cho thấy, hiện TP. Biên Hòa có trên 1 triệu dân và nhiều khu công nghiệp như Khu công nghiệp Biên Hòa 1, Biên Hòa 2, Loteco, Amata với hàng trăm doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Bởi vậy, việc đặt nhà ga tuyến Metro số 1 nối dài đến TP. Biên Hòa (Đồng Nai) tại khu vực vòng xoay ngã tư Vũng Tàu là hợp lý.

Tại buổi làm việc, UBND tỉnh Đồng Nai và các sở, ngành cũng đã thống nhất đặt nhà ga Metro số 1 nối dài tại bến xe ngã tư Vũng Tàu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh cũng yêu cầu Sở Giao thông Vận tải Đồng Nai xây dựng kế hoạch kết nối phương tiện xe buýt từ trung tâm TP đến ngã tư Vũng Tàu, ngã tư Amata để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân khi tuyến Metro số 1 Bến Thành-Suối Tiên đi vào hoạt động.

Cùng với đó, ông Trần Văn Vĩnh cũng yêu cầu các đơn vị cần sớm làm việc với Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Dương thống nhất hướng tuyến từ địa bàn Bình Dương qua Đồng Nai, đảm bảo phương án tốt nhất kết nối giao thông liên vùng.

Thời gian thi công nút giao từ nhà ga Suối Tiên đến Dĩ An (Bình Dương) theo nhóm nghiên cứu tuyến Metro số 1 nối dài sẽ mất khoảng 3 năm. Nếu năm 2019 bắt đầu triển khai thì tuyến này sẽ hoàn thành vào năm 2021.

(Theo Vietnam+)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Tp.HCM: Tồn đọng hơn 2.000 hồ sơ nhà thuộc sở hữu nhà nước

Tp.HCM: Tồn đọng hơn 2.000 hồ sơ nhà thuộc sở hữu nhà nước

Theo thông tin từ Sở Xây dựng Tp.HCM, hiện thành phố còn tồn đọng hơn 2.000 hồ sơ mua nhà thuộc sở hữu nhà nước theo Nghị định 34/2013. Nguyên nhân là do chưa có tiêu chí xác định thời điểm bố trí.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu