Mở rộng (0)

Môi giới bất động sản nên làm gì để có khách hàng tiềm năng?

Thứ năm, 23/03/2017 17:00

Bạn là một người am hiểu về thị trường bất động sản? Bạn có đam mê đối với thị trường này? Tuy nhiên, bạn chưa biết cách làm thế nào để thu hút được những khách hàng tiềm năng?

Đừng lo, hãy tham khảo bài viết này và bạn sẽ tìm được phương hướng cho công việc môi giới bất động sản của mình!

 

1. Nghiên cứu khách hàng

Việc tìm hiểu và nghiên cứu khách hàng là một bước quan trọng trong bất cứ một ngành nghề, lĩnh vực nào. Đặc biệt đối với môi giới BĐS, công việc này lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. Việc hiểu được nhu cầu, sở thích, tâm lí của khách hàng sẽ là điều tiên quyết dẫn đến thành công của bạn.

Thu hút khách hàng, nghiên cứu để định hướng

Vậy làm thế nào để hiểu được khách hàng của mình? Làm thế nào để phát hiện được những khách hàng tiềm năng? Chắc chắn bạn sẽ phải bắt đầu thực hiện công việc nghiên cứu của mình để tìm được những khách hàng bạn cần cũng như cần bạn.

Trước hết, cần xác định khách hàng của bạn sẽ là những đối tượng nào? ở trong độ tuổi nào? Việc xác định đối tượng và độ tuổi của khách hàng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc khoanh vùng và tìm kiếm những khách hàng có tiềm năng.

Sau đó, bạn cần phải nghiên cứu kĩ hơn về sở thích, tâm lí, thú vui và những thói quen thường ngày của họ. Hãy đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi như: Họ thường hay lui tới đâu? Họ hay vui chơi, giải trí, chơi thể thao ở đâu? Họ hay ngồi tại những quán Coffee như thế nào? Họ hay lui tới những nhà hàng ra sao?... Việc nắm bắt được tâm lí, sở thích của khách hàng sẽ là một yếu tố quan trọng giúp bạn đến gần hơn với những khách hàng của mình, thấu hiểu họ và biết được họ muốn gì, họ cần gì.

Chinh phục khách hàng bất động sản với 8 chiêu thức chính

Đọc thêm:

7 dự án chung cư cao cấp tuyệt đẹp tại Hà Nội

Sự thật câu nói: Cứ 10 người trẻ thì 4 người sở hữu nhà riêng

Mặt khác, nghề nghiệp hay lĩnh vực làm việc của khách hàng cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bài của bạn. Mỗi ngành, nghề, lĩnh vực đều có những tính chất công việc khác nhau, điều kiện và hoàn cảnh khác nhau. Nắm được tính chất công việc, nghề nghiệp cũng như lĩnh vực mà khách hàng của mình đang làm sẽ giúp bạn có những chiến lược đúng đắn, những hoạch định cụ thể để có thể phát hiện được những khách hàng tiềm năng.

Bằng việc nghiên cứu một cách kĩ lưỡng về nhu cầu, sở thích, tâm lí cũng như nghề nghiệp, lĩnh vực của khách hàng sẽ giúp cho bạn có một cái nhìn tổng quan, toàn diện về đối tượng khách hàng của mình. Phác thảo được một cách chi tiết hình ảnh những khách hàng có thể có tiềm năng chắc chắn sẽ giúp bạn thành công ngay ở bước đầu tiên trên chặng đường chinh phục khách hàng của một nhà môi giới BĐS.

 

2. Trau dồi kĩ năng của bản thân

Để đạt được thành công trong bất cứ lĩnh vực gì, bạn cần có kiến thức và đam mê trong lĩnh vực ấy. Đối với BĐS cũng vậy, bạn cần phải có một nền tảng kiến thức vững vàng, những kĩ năng nghề nghiệp cần thiết thì mới có thể thành công trong công việc. Và tất nhiên, muốn có kiến thức, có nền tảng, muốn thành công, không có con đường nào khác ngoài con đường kiên trì học hỏi và trau dồi bản thân.

Học hỏi và trau dồi không ngừng

Bạn có thể bổ sung kiến thức cho mình thông qua nhiều cách như: học tập, nghiên cứu tài liệu. Bạn cũng có thể đọc sách, xem phim về BĐS để vừa có thể thư giãn, vừa bổ sung kiến thức cho bản thân.

Có thể kể đến vài đầu sách như: Chiến lược đầu tư BĐS của Donal Trump của tác giả George H.Ross, hay cuốn Bí quyết giàu có, thịnh vượng từ BĐS của doanh nhân trẻ Nguyễn Mạnh Hà,…. Và vô vàn những cuốn sách khách về kinh doanh, về BĐS, về marketing khác. Việc đọc sách sẽ đem lại cho bạn một kho tàng kiến thức khổng lồ và bạn sẽ hài lòng vào những gì mình có được sau mỗi cuốn sách bạn đọc.

Đọc sách để rèn giũa kiến thức

Tips: Chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ khi biết những từ khóa như:

Có lượt tìm kiếm hàng tháng rất cao, điều này cho thấy thị trường bất động sản vẫn cực kì sôi động ở hiện tại và cả trong tương lai. Vì vậy, việc trau dồi kiến thức thị trường là tuyệt đối quan trọng đối với một nhà môi giới.

Ngoài ra, việc học hỏi kinh nghiệm và quan sát, lắng nghe cũng là một trong những yếu tố cần thiết trên bước đường thành công của bạn. Hãy thử gọi điện cho các sàn giao dịch và xem xét kĩ lưỡng cách họ nói chuyện, trả lời như thế nào.

Kĩ năng thuyết trình cơ bản

Hãy chú ý lắng nghe, quan sát, ghi chép lại và học hỏi những ưu điểm, điểm mạnh. Kiến thức và kĩ năng của bạn sẽ sớm được trau dồi, củng cố và phát triển nhờ những gì bạn quan sát, lắng nghe và ghi chép được.

 

3. Marketing truyền thống

Có thể hiểu Marketing truyền thống là việc sử dụng các cách tiếp cận khách hàng theo kiểu truyền thống. Bạn có thể tìm kiếm những khách hàng của mình bằng cách gọi điện nói chuyện trực tiếp thông qua database mua sẵn hay thông qua tìm kiếm thông tin trên mạng. Đây là cách giúp cho bạn tiếp cận khách hàng của mình một cách trực tiếp, nhanh chóng.

Marketing Truyền thống trong bất động sản

Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp phát tờ rơi tại những nơi có tiềm năng, nơi đông đúc, phát triển để thu hút sự chú ý của mọi người cũng như để mọi người biết đến sản phẩm của bạn.

Ngoài ra, việc tổ chức các sự kiện, chuỗi sự kiện có liên quan cũng là một ý tưởng hiệu quả trong việc tìm kiếm những khách hàng tiềm năng.

 

4. Marketing online

Trong thời đại bùng nổ của Internet hiện nay, việc sử dụng Marketing online sẽ đem đến cho bạn những ưu điểm không ngờ, vượt trội hơn so với những cách marketing truyền thống đã tồn tại lâu nay.

Với số lượng khách hàng trực tuyến ngày càng lớn, cơ hội tiếp cận khách hàng 24/7, dữ liệu và thông tin được lưu lại dễ dàng, nhanh chóng, hiệu quả có thể đo lường được… cùng với chi phí thấp, Marketing online sẽ là một lựa chọn đúng đắn cho bất cứ công việc mua bán nào hiện nay.

Marketing Online trong bất động sản

Để tìm kiếm được những khách hàng tiềm năng, bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp Marketing online như đăng tin bài về sản phẩm của mình, làm cho mọi người nắm được thông tin về sản phẩm hay thực hiện SEO website, biến website của bạn thành nơi được nhiều người biết đến và tìm kiếm. Đồng nghĩa với nó, bạn sẽ thu hút được một số lượng lớn các khách hàng quan tâm đến sản phẩm của mình và chắc hẳn trong số đó, sẽ có những khách hàng tiềm năng dành cho bạn.

Big Idea: Để sử dụng tốt các công cụ quảng cáo này, yêu cầu bạn cần có sự sáng tạo, mạnh bạo và tự tin. Ví dụ, bạn muốn là một nhà môi giới ở lĩnh vực bán đất nền Cần Thơ thì bạn cần hiểu thị hiếu của người mua nhà ở Cần Thơ là gì? Họ muốn tìm đất nền thì họ sẽ sử dụng công cụ Online nào để tìm kiếm? Họ muốn vào các website uy tín như batdongsan.com.vn hay sẽ vào các trang mạng xã hội thịnh hành như Zalo, Instargram, Facebook??

Các kênh mạng xã hội sử dụng trong bất động sản

Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp chạy quảng cáo trên các website hay các Fanpage, các forum,….để làm sao cho càng nhiều người biết đến sản phẩm của bạn càng tốt. Mức độ phủ sóng sản phẩm của bạn càng cao, bạn càng có nhiều cơ hội tiếp cận với những khách hàng tiềm năng.

Với số lượng người sử dụng các ứng dụng ngày càng lớn, bạn cũng có thể áp dụng biện pháp chạy tin nhắn đối với một số ứng dụng như: viber, zalo, line,…. để tận dụng tối đa hiệu quả của Marketing online.

------------------------------------------------------------------

Môi giới BĐS là một trong những nhân tố ảnh hưởng và thúc đẩy sự phát triển của thị trường BĐS hiện nay. Hi vọng một số thông tin hữu ích này sẽ giúp cho bạn có được những định hướng đúng đắn trong công cuộc tìm kiếm những khách hàng tiềm năng của mình và sớm trở thành một nhà môi giới BĐS tài ba.

 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu